Cập nhật 25/11/2016: VIC, VGC, DAG, GTN, NT2, TCM

1. VIC

HSC

  Giá hiện tại %Change (T+3) P/E P/B
VIC            42.5 -0.23% 58.1 4.3

Vingroup (VIC – Khả quan) công bố KQKD hợp nhất 9 tháng đầu năm rất khả quan – VIC là doanh nghiệp niêm yết dẫn đầu trong lĩnh vực phát triển bất động sản vừa tổ chức buổi họp với các nhà phân tích, qua đó công bố KQKD hợp nhất 9 tháng đầu năm rất khả quan với doanh thu thuần đạt 34,66 nghìn tỷ đồng (tăng 75% so với cùng kỳ) trong khi lợi nhuận sau thuế tăng 210% đạt 3,1 nghìn tỷ đồng. Kết quả này qua đó hoàn thành 77% và 103% mục tiêu doanh thu và LNST cho 2016. VIC trước đó đã đặt mục tiêu cho 2016 với doanh thu đạt 45 nghìn tỷ đồng và LNST đạt 3 nghìn tỷ đồng. Như vậy công ty đã hoàn thành tương ứng 78% và 72% dự báo của HSC.

Với các dự án BĐS lớn sẽ được ghi nhận từ 2016, doanh thu BĐS đạt 19,5 nghìn tỷ đồng (tăng 77%). Chúng tôi ước tính doanh thu 9 tháng đầu năm đến từ Vinhomes 54A Nguyen Chi Thanh (1,7 nghìn tỷ), Vinhomes Central Park (9,9 nghìn tỷ), biệt thự biển (4,2 nghìn tỷ), nhà phố ở các dự án (1,8 nghìn tỷ) và các dự án khác (1,9 nghìn tỷ).

Do nguồn cung tương đối lớn trên thị trường. Các số liệu chính cho thấy mức độ tăng trưởng của mảng BĐS là số lượng căn hộ bán và giá trị hợp đồng đã ký. Số lượng hợp đồng ký mới trong 9 tháng đầu năm là đến 45 nghìn tỷ đồng (tăng 10% so với cùng kỳ) với riêng Q3 là gần 10 nghìn tỷ đồng (giảm 2%). Như vậy tính đến cuối tháng 9, lũy kế giá trị các hợp đồng đã lên đến 150 nghìn tỷ đồng (tăng 40% so với cùng kỳ) và qua đó đánh dấu mức tăng khoảng 12% so với thời điểm kết thúc Q2/2016.

Mảng cho thuê TTTM vẫn tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng – Doanh thu từ cho thuê mặt bằng TTTM tăng trưởng 41% so với cùng kỳ và đạt 2,5 nghìn tỷ đồng. Diện tích sàn cho thuê đã tăng 1,34 lần lên gần 1.000.000 m2 so với cùng kỳ năm ngoái, với chỉ 744.570 m2. VIC đang muốn thâm nhập sâu hơn vào thị trường nông thôn bằng cách xây dựng các TTTM quy mô nhỏ mà ở đó khách thuê chính sẽ là các thương hiệu trong hệ thống của VIC và một số khách thuê lâu năm

Trong 9 tháng đầu năm, doanh thu mảng khách sạn & dịch vụ giải trí đạt 3,5 nghìn tỷ đồng (tăng 57% so với cùng kỳ); nhờ đóng góp từ 4 khu nghỉ dưỡng mới là Vinpearl Phú Quốc Resort & Villas, Vinpearl Nha Trang Bay Resort & Villas, Vinpearl Golf land resort và Vinpearl Hạ Long Bay Resort.

Doanh thu bán lẻ 9 tháng đầu năm tăng mạnh 167% so với cùng kỳ lên 6,8 nghìn tỷ đồng. Tại thời điểm cuối tháng 6/2016, trên toàn quốc chúng tôi ước tính tổng số lượng cửa hàng Vinmart là 50 (tăng 2,6 lần so với cùng kỳ) với số lượng cửa hàng Vinmart+ là 800 (tăng 8 lần). Nhìn chung, mảng bán lẻ đang hoạt động rất tốt, tuy vậy, từng ngành trong đó đang đạt kết quả đạt tương đối khác nhau như đã được đề cập ở các phân tích trước đây. Ở mặt tích cực, hệ thống siêu thị cho kết quả khá tốt và cho thấy tiềm năng khả quan. Tuy nhiên, hệ thống điện máy Vinpro dường như vẫn gặp khó khăn trong hoạt động. Hệ thống bán lẻ điện máy là một trong những phân khúc khó khăn nhất với nhiều doanh nghiệp đã thất bại trước đó.

HSC giữ nguyên dự báo doanh thu là 44,2 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 30%) và LNST là 4,3 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 186%). Chúng tôi dự báo EPS pha loãng là 1.627đ (tăng 156%) và theo đó, P/E dự phóng là 26,2 lần.

VIC có nhiều dự án BĐS cao cấp sẽ đóng góp nhiều doanh thu lợi nhuận trong năm 2017 và 2018. Bao gồm những dự án đã mở bán chẳng hạn như Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River (TP HCM), Vinhomes Times City – Park Hill (Hà Nội), Vinhomes Gardenia, biệt thự biển (Nha Trang và Phú Quốc). Bên cạnh đó còn có nhiều dự án đang xây dựng gồm Vinhomes Springlake, Vinhomes Paradise, Vinhomes Riverside 2, Vinhomes Riva City và Vinhomes Smart City.

Quỹ đất là mối quan tâm lớn nhất của doanh nghiệp BĐS và VIC hiện đang liên tục mở rộng quỹ đất. Tổng quỹ đất hiện ước tính là 84,7 triệu m2 (tại thời điểm cuối 2015 là 34,8 triệu m2).

VIC đã ghi nhận giảm lợi thế thương mại từ thương vụ TTF trên BCTC hợp nhất Q3. Các thông tin chính thức hiện vẫn còn hạn chế, tuy nhiên trên BCTC Q3, khoản lỗ 1 nghìn tỷ đồng đã được ghi nhận giảm lợi thế thương mại. Chúng tôi sẽ theo dõi sát vấn đề này khi VIC đưa ra các công bố chính thức. Hiện dự báo của chúng tôi chưa tính đến những ảnh hưởng từ sự kiện này.

Triển vọng tích cực từ sau năm 2017 – Triển vọng dài hạn tích cực với vị thế là doanh nghiệp BĐS đầu ngành và sở hữu quỹ đất lớn. Tuy nhiên, việc mở rộng nhanh chóng ở tất cả các lĩnh vực đặc biệt là bán lẻ có thể đem đến thành công nhưng cũng có thể dẫn đến thất bại. Quá trình này sẽ chậm lại để công ty tập trung củng cố, nâng cao chất lượng dịch vụ. Cho đến nay chúng tôi thấy chuỗi siêu thị đang hoạt động tốt nhờ việc tạo ra một chuỗi giá trị khá hiệu quả . Trong đó nông sản của VinEco được phân phối thông qua Vinmart, Vinmart+ và website bán hàng trực tuyến. Trái lại, VIC có vẻ đang giảm bớt tham vọng ở chuỗi điện máy bằng việc thay đổi chiến lược kinh doanh với việc tích hợp toàn bộ các điểm bán hàng của Vinpro+ thành cửa hàng Vinpro tại các TTTM Vincom. Dựa trên thông tin dự án có được cho đến nay, chúng tôi ước tính RNAV là 50.425đ/cp sau khi công ty trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 32,5% trong 9 tháng đầu năm; như vậy giá cổ phiếu còn thấp hơn 18% so với RNAV.

HSC dự báo doanh thu thuần đạt 66,59 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 51,2%) và LNST đạt 7,03 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 64%). EPS dự phóng đạt 2.665đ và P/E dự phóng là 16 lần.

Tiếp tục duy trì đánh giá Khả quan. Giá cổ phiếu VIC đã tăng 22,4% so với đầu năm và hiện cao hơn 40% so với đáy 12 tháng. VIC đang vận hành một mô hình hoạt động bài bản nhất ở mảng phát triển BĐS và sẽ vẫn đứng đầu ở hầu hết các phân khúc thị trường BĐS. VIC có kinh nghiệm trong phát triển dự án và có khả năng tìm được quỹ đất có vị trí trung tâm tại 2 thành phố lớn; đồng thời có khả năng thực hiện các dự án lớn đúng tiến độ với chất lượng đảm bảo. Hiện room vẫn còn nhiều, là 302 triệu đơn vị, bằng 14% số lượng cổ phiếu lưu hành. Triển vọng khả quan giúp cổ phiếu VIC trở nên hấp dẫn, đặc biệt khi công ty bắt đầu ghi nhận các dự án BĐS lớn. VIC xứng đáng được định giá cao hơn nhờ vị thế đầu ngành BĐS và bán lẻ với danh mục tài sản lớn ở tất cả các lĩnh vực hoạt động. Tuy nhiên vẫn có lo ngại nhất định về TTF trong khi một vài lĩnh vực kinh doanh trong mảng bán lẻ vẫn đang gặp khó khăn. Nợ của VIC vẫn trong phạm vi chấp nhận được với những thông tin được trình bày trong phạm vi BCTC.

  SSI VCSC HSC VDSC BVSC BSC
Ngày ra báo cáo 18/7/16 3/8/16 24/11/16      
Khuyến nghị Nắm giữ PHTT Khả quan      
Giá mục tiêu 55.7 35.9        

2. VGC

VDSC

  Giá hiện tại %Change (T+3) P/E P/B
VGC        

Với mong muốn tìm hiểu thêm về ngành kính xây dựng, chuyên viên ngành VLXD của chúng tôi đã tham dự chuỗi Hội thảo Kính kiến trúc châu Á 2016 tại Trung tâm Hội trợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Trong phần trình bày của các diễn giả, chuyên viên ngành thấy rất hứng thú với những đặc tính ưu việt của loại kính tiết kiệm năng lượng (low-e) và nhớ tới doanh nghiệp kính hàng đầu Việt Nam là Tổng Công ty Viglacera – CTCP (Upcom: VGC) cũng mới tiên phong ở loại sản phẩm kính này.

Kính low-e là loại kính có hiệu quả kinh tế khá cao nhờ giữ nhiệt tốt, tiết kiệm điện (45%) và ngăn tia tử ngoại (99%). Chính vì vậy, loại kính này được sử dụng khá phổ biến trên thế giới, đặc biệt ở các quốc gia phát triển. Do giá bán của kính low-e cao hơn khoảng 150% so với các kính thông thường nên loại kính này chưa được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, khi việc xây dựng các dự án văn phòng cao tầng và căn hộ phân khúc trung và cao cấp gia tăng, nhu cầu sử dụng kính low-e còn dự địa tăng trưởng lớn. Dù vậy, phần lớn nguồn cung ở mặt hàng cao cấp này vẫn chủ yếu là nhập khẩu từ Trung Quốc (60%) và các nước trong khối ASEAN (30-35%).

Vốn là doanh nghiệp tiên phong ở mảng kính xây dựng, VGC là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đầu tư sản xuất loại kính này. Cuối tháng 7/2016, VGC đã khánh thành GĐ 1 của dự án kính low-e công suất 2,3 triệu m2 QTC/năm tại Bình Dương. Dự án sử dụng công nghệ hiện đại của Von Ardenne (Đức) với tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 480 tỷ đồng. Dù mới đi vào hoạt động nhưng nhà máy hiện đã vận hành ở ~60% công suất thiết kế. GĐ 2 của dự án ở Bắc Ninh dự kiến sẽ tăng công suất loại kính này thêm khoảng 2,3-2,7 triệu m2 QTC/năm.

Chuyên viên ngành đánh giá cao triển vọng tiêu thụ sản phẩm này của VGC do (1) công nghệ mới, hiện đại nhập khẩu từ Đức – quốc gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất kính; (2) dư địa tăng trưởng tiêu thụ của loại sản phẩm này còn lớn khi tỷ lệ hấp thụ các dự án căn hộ phân khúc trung – cao cấp ngày càng cao và số lượng dự án BĐS ở các thành phố lớn còn nhiều và (3) đầu ra sản phẩm của VGC đã được 2 doanh nghiệp gia công kính lớn là Eurowindow và Sado đã kí cam kết mua 2 triệu m2/năm.

Trong năm 2016, GĐ 1 của dự án low- e có thể đóng góp ~100 tỷ đồng cho doanh thu của VGC trong năm 2016 với giả định dự án hoạt động 30% công suất thiết kế. Khi hoạt động ổn định hơn, doanh thu mảng kính có thể tăng thêm ~450 tỷ đồng. Đây là một trong những động lực tăng trưởng quan trọng cho KQKD của VGC trong các năm tới.

3. DAG

VCSC

  Giá hiện tại %Change (T+3) P/E P/B
DAG            15.8 5.00% 12.3 1.3

Chúng tôi điều chỉnh giảm 9,2% giá mục tiêu của CTCP Nhựa Đông Á (DAG) và điều chỉnh khuyến nghị của chúng tôi còn KHẢ QUAN.

Doanh thu tấm nhựa uPVC dự kiến tăng trưởng 43% trong năm 2017 khi vấn đề hạn chế công suất đã được gỡ bỏ.

Doanh thu của DAG dự báo đạt mức tăng trưởng kép CAGR 18,1% trong vòng 5 năm tới.

Chúng tôi điều chỉnh giảm dự báo biên LN gộp năm 2016 từ 10,3% còn 9,3% khi mức tăng của chi phí nguyên liệu cao hơn mức tăng giá bán trung bình.

Biên LN gộp thấp hơn so với kì vọng từ năm 2017 trở đi làm giảm 13,2% cho dự báo LNST 2016 và 2017.

Tỷ lệ P/E trượt 9,7 lần là khá hấp dẫn so với trung bình các công ty cùng ngành 14,3 lần.

  SSI VCSC HSC VDSC BVSC BSC
Ngày ra báo cáo   24/11/16        
Khuyến nghị   Khả quan        
Giá mục tiêu   16.8        

4. GTN

  Giá hiện tại %Change (T+3) P/E P/B
GTN            18.6 -0.27% 115.2 1.4

Chúng tôi giảm khuyến nghị cho CTCP GTNFOODS (GTN) xuống KHẢ QUAN với giá mục tiêu giảm 12% do lợi nhuận của công ty sữa thấp hơn dự báo và giá phát hành trong đợt phát hành riêng lẻ gần đây ước tính thấp hơn.

Hợp nhất công ty sữa và sản phẩm có thương hiệu của Vinatea là yếu tố dẫn dắt mức tăng EPS +114% cho năm 2017.

Chúng tôi dự phóng Vinatea sẽ đóng góp 39 tỷ đồng LNST trong năm 2017 so với 15 tỷ đồng năm 2016.

Chúng tôi dự phóng LNST riêng của công ty sữa sẽ tăng 16% và chiếm 40% LNST 2017 của GTN.

P/E 24 lần năm 2017 là khá cao, nhưng tăng trưởng sẽ ở mức cao sau hoạt động tái cơ cấu các công ty được thâu tóm và mức cơ sở thấp, khi dự báo của chúng tôi cho thấy tỷ lệ PE/tăng trưởng 3 năm là 0,9.

  SSI VCSC HSC VDSC BVSC BSC
Ngày ra báo cáo   24/11/16 14/7/16      
Khuyến nghị   Khả quan Khả quan      
Giá mục tiêu   21.5        

5. NT2

  Giá hiện tại %Change (T+3) P/E P/B
NT2            33.0 -3.23% 7.2 1.9

Chúng tôi giữ nguyên giá mục tiêu nhưng nâng khuyến nghị dành cho CTCP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2) lên MUA với tổng mức sinh lời 22,1% vì giá cổ phiếu giảm trong thời gian qua.

Chúng tôi điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng EPS 2016 từ -2,6% xuống -13,8% vì dự kiến sản lượng điện Quý 4 sẽ thấp.

Hiện tượng La Nina có thể sẽ chấm dứt vào giữa năm 2017 bù đắp cho giá khí đầu vào cao hơn 9% so với ước tính trước đây.

Do đó, chúng tôi dự báo sản lượng 2017 của NT2 sẽ giảm -5,6% YoY so với dự báo giảm -12,4% trước đây.

Nhà máy Nhơn Trạch 3 khi được cấp phép sẽ hỗ trợ giá cổ phiếu. Lợi suất cổ tức ổn định 7,8% và P/E trượt 12 tháng 7,2 lần, thấp hơn 12% so với các công ty điện khác, đều hấp dẫn.

  SSI VCSC HSC VDSC BVSC BSC
Ngày ra báo cáo 11/10/16 24/11/16 31/3/16 17/10/16   24/6/16
Khuyến nghị Nắm giữ Mua Nắm giữ Trung lập   Mua
Giá mục tiêu   38   37   36

6. TCM

BVSC

  Giá hiện tại %Change (T+3) P/E P/B
TCM            16.3 4.49% 7.2 0.9

Doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng trái chiều trong 9T 2016: doanh thu thuần đạt 2.308 tỷ đồng, tăng nhẹ 7,6% trong khi lợi nhuận sau thuế đạt 90 tỷ đồng, giảm sâu 31,8%.

Giá sợi cotton tăng nhẹ 3-4% so với đầu năm giúp cho biện lợi nhuận gộp mảng sợi cải thiện lên mức trên 3% trong tháng 9-10, so với mức -5% trong 1H 2016. TCM cho biết mảng sợi cần biên gộp ít nhất 4-5% để có thể bù đắp hết các chi phí khác. Tỷ lệ sử dụng nội bộ hiện tại khoảng 30-35% và trong tương lai TCM sẽ nâng tỷ lệ này lên 45% để tăng hiệu quả chung của toàn công ty. Hai nhà máy Sợi 1 và Sợi 2 với tổng công suất 3.000-4.000 tấn có thể sẽ được cắt giảm để chuyển sang làm vải dệt. Tuy nhiên đây cũng chỉ mới là định hướng tái cơ cấu chung chứ chưa có lịch trình cụ thể.

Trong Q3 2016 đơn hàng từ E-Land sụt giảm đến 15% so với quý trước. Hiện tại đơn hàng từ E-Land chiếm khoảng 40% tổng doanh thu áo của TCM và đa số các sản phẩm này sẽ được bán tại Trung Quốc. Do mảng bán lẻ thời trang của E-Land tại Trung Quốc đang gặp nhiều khó khăn, khả năng đơn hàng đặt tại TCM có thể sẽ tiếp tục giảm 5% trong Q4 2016. v Mảng vải dệt xuất khẩu là điểm sáng trong KQKD 9T 2016. Toàn bộ số vải đang được xuất đi Nhật với biên lợi nhuận khá cao và ổn định ở mức 22-24%. TCM cho biết đang tiến hành đầu tư mở rộng công suất từ 7 triệu mét vải lên 10 triệu mét vải/năm với chi phí đầu tư khoảng 2-3 triệu USD.

Dự báo khó hoàn thành kế hoạch kinh doanh 2016: BVSC dự báo tổng doanh thu đạt 2.988 tỷ đồng (+7% yoy) và lợi nhuận sau thuế đạt 113 tỷ đồng (- 27% yoy), hoàn thành lần lượt 91,5% và 70,6% kế hoạch năm về doanh thu và lợi nhuận. EPS đạt 1.770 đồng/cp và P/E forward 8,8 lần.

Kỳ vọng kết quả kinh doanh 2017 sẽ khả quan hơn: Dự báo tổng doanh thu đạt 3.279 tỷ đồng (+10% yoy) và lợi nhuận sau thuế đạt 124 tỷ đồng (+10% yoy). EPS đạt 1.938 đồng/cp và P/E forward 8,1 lần. Tuy nhiên cũng cần nhấn mạnh rằng mức tăng trưởng trên chỉ là phục hồi trên nền năm 2016 rất thấp về lợi nhuận.

Tuy đưa ra dự báo kết quả kinh doanh năm 2017 sẽ khả quan hơn so với năm nay trong khi giá cổ phiếu đã giảm mạnh 45,5% kể từ đầu năm, BVSC cần nhấn mạnh rằng TCM đang thiếu những động lực tích cực lên giá cổ phiếu trong năm sau: (i) Cạnh tranh trong ngành đang trở lên gay gắt, biên lợi nhuận may mặc trên chiều hướng giảm; (ii) Sự phụ thuộc vào E-Land từ thế mạnh đang trở thành điểm yếu của TCM; (iii) Giá bông trên đà hồi phục, trong khi giá sợi tăng chậm; (iv) TPP khả năng cao tiếp tục bị trì hoãn. Chúng tôi điều chỉnh giá mục tiêu đối với TCM là 17.600 đồng/cổ phiếu và khuyến nghị NEUTRAL.

  SSI VCSC HSC VDSC BVSC BSC
Ngày ra báo cáo   8/11/16     24/11/16  
Khuyến nghị   Kém khả quan     Neutral  
Giá mục tiêu   13.9     17.6  

 

CÁC KHUYẾN NGHỊ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

 

BVSC

VN-Index: Cây nến đỏ đặc dài được hình thành đẩy VNINDEX về sát đường SMA50. Thanh khoản tăng lên trên mức khối lượng trung bình 10 phiên gần nhất, còn độ rộng thị trường diễn ra với sự cân bằng giữa 2 bên tăng, giảm điểm. Diễn biến này phản ánh sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn đến chỉ số, qua đó khiến cho thị trường có sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu. Về mặt xu hướng, sau khi vượt qua ngưỡng 681 điểm, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng cản 690-695 điểm trong thời gian tới. Tuy nhiên, các chỉ báo dao động (W%R, STO) đang quay đầu giảm điểm và có nguy cơ tạo 2 đỉnh tại vùng quá mua có thể sẽ tạo áp lực đáng kể lên đà tăng điểm của chỉ số trong những phiên kế tiếp. Mặt khác, dải BB đã thắt hẹp trở lại trong bối cảnh đường ADX đang có xu hướng giảm mạnh về ngưỡng 20 sau khi cắt qua ngưỡng 25. Điều này khiến chúng tôi cho rằng, đường giá có thể sẽ có diễn biến dao động tích lũy ngay sát trên đường SMA50 trong một vài phiên kế tiếp. Trên khung thời gian intraday, những cây nến đỏ đặc liên tiếp xuất hiện đẩy đường giá cắt xuống dưới đường SMA20 (tương ứng 675-678 điểm). Phản ứng hồi phục đã diễn ra sau đó với mẫu hình nến đảo chiều dạng “hammer”. Điều này có thể giúp chỉ số hồi phục tăng điểm trở lại trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, việc dải BB đang có xu hướng thắt hẹp khiến chúng tôi nghiêng về kịch bản đường giá sẽ có diễn biến đi ngang với những nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 680-685 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Vùng kháng cự gần của VNINDEX nằm tại quanh 685 điểm và 690-695 điểm. Vùng hỗ trợ gần của VNINDEX nằm tại 675- 678 điểm và 665-670 điểm.

VCSC

Quan điểm kỹ thuật: Thị trường giảm điểm hôm nay để các chỉ số kiểm định các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn, lần lượt tại 678 điểm với VN-Index và 81,2 điểm đối với HNX-Index. Đồ thị kỹ thuật chỉ số sàn HSX hình thành một nến đỏ, có khối lượng tăng khoảng 12% so với phiên trước đó. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch tăng trong một phiên giảm điểm không phải là yếu tố hỗ trợ tích cực cho xu hướng tăng điểm. Hiện tại, các chỉ số vẫn đang duy trì được tín hiệu ngắn hạn tích cực; theo đó, các ngưỡng hỗ trợ có thể giúp thị trường hồi phục nhất định trong phiên ngày mai. Tuy vậy, nếu lực cầu không có sự gia tăng tương ứng cùng với xu hướng gia tăng hiện tại của khối lượng giao dịch của thị trường thì sự hồi phục sẽ không bền vững. Trong trường hợp này, lực cung sẽ sớm xuất hiện trở lại để thử thách các ngưỡng 678 của VN-Index hay 81,2 của HNX-Index một lần nữa.

VDSC

Hai chỉ số quay đầu giảm điểm sau ba phiên tăng trước đó. VN-Index đang có phần bị “nhiễu” bởi một số cổ phiếu vốn hóa lớn. Xu hướng ngắn hạn vẫn là đi ngang, do vậy nhà đầu tư có thể tập trung vào xu hướng của từng cổ phiếu riêng lẻ để tìm kiếm lợi nhuận. Những ngành nổi bật hiện tại vẫn là Thép và Cao su tự nhiên.

VN-Index: Mặc dù VN-Index “có vẻ” đã bứt lên khỏi kênh giảm giá, tuy vậy những phiên giao dịch tăng điểm gần đây chưa thuyết phục khi (1) số lượng các cổ phiếu tăng không nhiều hơn số cổ phiếu giảm và (2) khối lượng giao dịch chỉ tăng rất nhẹ và không có sự cải thiện đáng kể. Các chỉ báo kỹ thuật chuyển từ trạng thái đi ngang sang trạng thái tăng nhẹ trong thời gian qua. Tuy vậy xu hướng tăng chưa hình thành một cách rõ ràng và dứt khoát. Nhiều khả năng VN-Index vẫn sẽ dao động nhẹ quanh mức cân bằng 680 điểm. Xu hướng tăng trung dài hạn chỉ thực sự tiếp tục khi VNIndex vượt 690 với khối lượng thuyết phục. Chỉ só VN-Index đang bị “nhiễu” bởi một vài cổ phiếu lớn, do vậy nhà đầu tư nên quan tâm hơn đến xu hướng của từng cổ phiếu cụ thể.

HNX-Index: Nhìn chung HNX-Index vẫn đang duy trì trong kênh đi ngang ngắn hạn. Xu hướng tăng chỉ hình thành khi HNX-Index vượt kháng cự 82 với thanh khoản thuyết phục. Các chỉ báo kỹ thuật đang trong xu hướng tăng nhẹ nhưng cần sự bứt phá mạnh mẽ hơn nữa thì mới đủ độ tin cậy.

Theo dõi khuyến nghị

PTKT
KHUYẾN NGHỊ MUA
TCKN Ngày KN Giá hiện tại Giá KN Giá  mục tiêu Giá cutloss
REE HSC 10/10/2016 21.6 20.5-21.5 26.0 19.5
PPC HSC 21/9/16 15.65 14.4 18.0 13.1
HSG HSC 20/9/16 47.45 40.8 – 41.1 50.0 38.0
PVS BSC 13/10/16 17.9 20.8 24.0 20.0
VNR BSC 27/9/16 20.9 21.5-21.8 23.3 20.5
CSV BSC 28/9/16 27.4 31.3-31.8 35.2 28.7
CAV BSC 25/10/16 91.0 99.5 114 90
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s