Cập nhật 09/12/2016 CTI, FPT, VNM, PPC

1. VNM

HSC

  Giá hiện tại %Change (T+3) P/E P/B
VNM          135.2 0.15% 20.7 9.6

F&N DAIRY INVESTMENTS PTE. LTD và công ty liên quan F&NBEV MANUFACTURING PTE. LTD thông báo mỗi công ty sẽ mua 39.189.150 cổ phiếu Vinamilk (VNM – Khả quan) thông qua các hình thức đấu giá, giao dịch thỏa thuận và giao dịch khớp lệnh. Do đó, tổng số cổ phiếu đăng ký mua là 78.378.300 cp tương đương 5,4% cổ phần của VNM. Thời gian thực hiện mua là từ ngày 12/12/2016 đến ngày 10/01/2017.

Và chúng ta tiếp tục chờ đợi thêm liệu có NĐT quan tâm nào khác không. Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý rằng hôm nay là thời hạn cuối cùng để NĐT đặt cọc đấu giá bằng ngoại tệ và thời hạn nhận đặt cọc bằng VND là ngày mai. Do đó, nếu bất kỳ NĐT nào khác mong muốn tham gia đấu giá, họ phải công bố trong vòng 24h tới.

Thời hạn cuối cùng để đăng ký tham gia và đặt cọc là 4h chiều ngày 9/12. Phiên đấu giá sẽ được tổ chức tại HOSE vào 2:30 chiều ngày 12/12. Sau đó, người mua và người bán (SCIC) sẽ ký hợp đồng mua cổ phiếu. Cổ phiếu sau đó sẽ được giao dịch trên HOSE hoặc giao dịch ngoài biên độ từ ngày 12/12 đến ngày 21/12.

Trong trường hợp, không xuất hiện thêm người mua khác, SCIC sẽ vẫn tiến hành phiến bán đầu giá và khi đó nhiều khả năng giá trúng sẽ bằng hoặc sát mức giá khởi diểm. Với giá khởi điểm là 144.000đ/cp, 5,4% cổ phần có trị giá là 11.286,5 tỷ đồng, thấp hơn mức mà chính phủ kỳ vọng. Tuy nhiên, việc giá khởi điểm cao hơn 7% thị giá (tính theo giá cổ phiếu đóng cửa hôm nay) và thủ tục phức tạp đã khiến nhà đầu tư không tham gia. Đồng thời thời gian thực hiện cũng khá gấp gáp làm NĐT không chuẩn bị kịp.

F&N Dairy Investments Pte. Ltd là cổ đông lớn thứ hai của VNM với 10,95% cổ phần. Nếu F&N đấu giá thành công, tỷ lệ sở hữu của công ty này (bao gồm cả công ty liên quan) sẽ tăng lên 16,35%.

HSC dự báo doanh thu thuần năm nay là 47.027 tỷ đồng, tăng trưởng 17,3% và LNST là 9.936 tỷ đồng, tăng trưởng 27,9%. Chúng tôi dự báo doanh thu thuần năm 2017 sẽ tăng trưởng 12,8% đạt 53.471 tỷ đồng và LNST đạt 10.055 tỷ đồng, tăng trưởng 6,2%.

Lặp lại đánh giá Khả quan. Dự báo doanh thu sẽ duy trì tăng trưởng mạnh trong năm tới. Tuy nhiên, lợi nhuận sẽ tăng trưởng vừa phải do giá sữa nguyên liệu tăng trong khi công ty không thể chuyển 100% chi phí nguyên liệu gia tăng sang người tiêu dùng. Tuy nhiên, định giá cổ phiếu vẫn khá hợp lý với P/E 2016 là 21,7 lần và P/E 2017 là 20,6 lần. Rõ ràng, việc Sabeco và Habeco niêm yết giúp NĐT tổ chức có nhiều lựa chọn thay thế tiềm năng cho VNM. Tuy vậy ở mức định giá hiện tại và với tiềm năng tăng trưởng dài hạn ổn định, chúng tôi cho rằng VNM là lựa chọn đầu tư hấp dẫn hơn.

  SSI VCSC HSC VDSC BVSC BSC
Ngày ra báo cáo 14/11/16 19/8/16 8/12/16      
Khuyến nghị Nắm giữ Khả quan Khả quan      
Giá mục tiêu 147.5 159        

2. FPT

  Giá hiện tại %Change (T+3) P/E P/B
FPT 42.3 -1.63% 9.7 2.1

Ông Trương Gia Bình phát biểu tại Hội nghị Bloomberg diễn ra tại Hà Nội hôm nay về kế hoạch triển khai chiến lược M&A ở nước ngoài để mở rộng phạm vi hoạt động của công ty. FPT có vẻ đang xem xét hai thị trường Nhật Bản và Mỹ và sẵn sàng chi khoảng 50 triệu USD cho mỗi thương vụ. Công ty hướng đến mở rộng thị phần ở lĩnh vực gia công phần mềm và có thể việc M&A với các công ty dịch vụ công nghệ địa phương sẽ góp phần đạt được mục tiêu này.

Trước đó vào năm 2014, FPT đã mua lại RWE IT Slovakia, cho phép công ty tiếp cận mảng công nghệ của một doanh nghiệp dịch vụ tiện ích lớn ở Châu Âu với tư cách là nhà cung cấp các dịch vụ gia công phần mềm. Sau đó, công ty đã tích cực tìm kiếm các mục tiêu mới nhưng vẫn chưa tìm được cơ hội phù hợp. FPT đặt kế hoạch doanh thu từ thị trường nước ngoài là 1 tỷ USD đến năm 2020, so với khoảng 185 triệu USD trong 9 tháng đầu năm nay, theo đó tốc độ tăng trưởng bình quân từ năm 2017 – 2020 là khoảng 40%/năm.

Đối với mảng gia công phần mềm, FPT có kế hoạch (1) tăng doanh thu từ thị trường nước ngoài bằng cách mua lại các công ty con về công nghệ của các tập đoàn đa quốc gia lớn về dịch vụ tiện ích, viễn thông, ngân hàng, thương mại và sản xuất; (2) bổ sung nguồn doanh thu mới bằng cách phát triển các ứng dụng S.M.A.C (Xã hội-Di động-Phân tích-Đám mây), áp dụng vào mảng kinh doanh riêng của FPT và cung cấp các dịch vụ/giải pháp dựa trên S.M.A.C cho khách hàng; và (3) tăng quy mô các hợp đồng dịch vụ bằng cách phát triển các dịch vụ/giải pháp mới. Trong năm 2016,mảng gia công phần mềm của FPT đã bước đầu xâm nhập thị trường Hàn Quốc, cung cấp các giải pháp ứng dụng tự động hóa cho các khách hàng mới trong ngành công nghiệp ô tô. Đối với mảng viễn thông, FPT có kế hoạch (1) bổ sung nguồn doanh thu mới bằng cách cung cấp các dịch vụ tạo gia trị gia tăng mới, trước mắt tập trung vào các dịch vụ truyền hình trả tiền; (2) tăng doanh thu bình quân trên khách hàng bằng cách cải thiện chất lượng dịch vụ; (3) mua lại 50,16% cổ phần của SCIC tại FPT Telecom khi quỹ đầu tư nhà nước này thoái vốn tại FPT Telecom trong năm 2017 hoặc sau đó.

Do tất cả các mảng đều có KQKD 9 tháng gần với dự báo ban đầu của chúng tôi nên chúng tôi tiếp tục giữ nguyên dự báo của mình cho cả năm. Trong đó chúng tôi dự báo doanh thu cả năm của FPT đạt 41,6 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 9,5%) và LNST thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 2.038 tỷ đồng (tăng trưởng 5,5%). Chúng tôi ước tính EPS năm 2016 là 3.993đ; P/E dự phóng là 10,6 lần.

Cho năm 2017, chúng tôi tin tưởng rằng tất cả các mảng chủ chốt của FPT sẽ đạt kết quả khả quan hơn. Cho năm 2017, chúng tôi dự báo doanh thu đạt 47,8 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 15,1%) và LNST thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 2.476 tỷ đồng (tăng trưởng 21,5%). Chúng tôi dự báo EPS dự phóng 2017 là 4.803, theo đó P/E dự phóng 2017 là 8,8 lần.

Trước đó FPT đã dự kiến bán lại một lượng lớn cổ phần hay thậm chí là bán cổ phần chi phối mảng bán l ẻ và phân phối trước cuối năm 2016. FPT đang đàm phán với một số NĐT quan tâm đến việc mua lại cổ phần tại mảng bán l ẻ và phân phối. Mục đích thoái vốn khỏi hai mảng kinh doanh này là để (a) tập trung vào mảng kinh doanh chủ chốt ở mảng công nghệ và viễn thông thông qua M&A hoặc tăng trưởng hữu cơ và (b) cải thiện tỷ suất lợi nhuận gộp (mảng phân phối vốn có tỷ suất lợi nhuận thấp) và (c) tăng nguồn tiền mặt để mua cổ phần tại FPT Telecom từ SCIC trong tương lai. Công ty dự kiến hoàn thành việc thoái vốn trước cuối năm nay nhưng nhiều khả năng sẽ kéo dài sang Q1 năm sau do thương vụ bán cổ phần có tính chất phức tạp vì liên quan đến 2 mảng với phương pháp định giá khác nhau. Do vậy NĐT tiềm năng sẽ cần nhiều thời gian để nghiên cứu và ra quyết định. Hiện tại vẫn chưa có thông tin về người mua tiềm năng, tỷ lệ cổ phần mà FPT sẽ bán cũng như thông tin về định giá. Cho dù vậy, thì đây là yếu tố đem lại nhiều tiềm năng tăng giá cho cổ phiếu FPT trong năm sau.

Lặp lại đánh giá MUA VÀO. Với định giá thấp và triển vọng tăng trưởng dài hạn rất tốt đối với công ty đầu ngành công nghệ của Việt Nam, chúng tôi nhận thấy cổ phiếu FPT có giá trị lớn để đầu tư. Với kế hoạch thoái một phần hoặc toàn bộ vốn ở mảng phân phối với tỷ suất lợi nhuận thấp cộng với thoái vốn ở mảng bán lẻ, tỷ suất lợi nhuận gộp sẽ tăng trong năm tới vì các mảng kinh doanh còn lại của FPT đều có tỷ suất lợi nhuận cao. Và kế hoạch thoái vốn cũng giúp công ty thu về nguồn tiền mặt lớn và FPT trở thành công ty thuần về công nghệ. Do đó, thương vụ này sẽ là động lực hỗ trợ lớn nhất đối với giá cổ phiếu trong ngắn đến trung hạn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận thấy tiềm năng tăng trưởng lớn của công ty nhờ tiềm năng tăng trưởng ở tất cả các mảng kinh doanh mà công ty có lợi thế cạnh tranh cao nhờ (1) chi phí thấp; (2) cung cấp độc quyền nhiều dịch vụ; (3) mô hình kinh doanh tổng hợp tham gia phần lớn các phân khúc CNTT chính; (4) vị thế áp đảo trong nước và (5) ban lãnh đạo có tầm nhìn. Tuy nhiên vậy room đã đầy và ít có khả năng FPT sẽ sớm nới room, việc tiếp cận cổ phiếu vẫn rất khó khăn.

SSI VCSC HSC VDSC BVSC BSC
Ngày ra báo cáo 21/11/16 4/11/16 08/12/16 25/10/16 26/9/16  
Khuyến nghị Mua Mua Mua Mua Mua  
Giá mục tiêu 55 64.3   58 54  

3. CTI

VDSC

  Giá hiện tại %Change (T+3) P/E P/B
CTI            25.8 -5.15% 9.2 1.6

Sau giai đoạn tăng mạnh, giá cổ phiếu của CTCP Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO (CTI-HSX) gần đây đã có những sự điều chỉnh đáng kể. Theo chúng tôi, nếu HĐKD và triển vọng doanh nghiệp không thay đổi, biến động giá cổ phiếu trong ngắn hạn sẽ là cơ hội mua tốt cho NĐT có ý định nắm giữ lâu dài đối với CTI.

Theo cập nhật của chúng tôi, HĐKD cốt lõi của CTI đến tháng 9 nhìn chung vẫn khá tích cực. Doanh thu thu phí BOT tiếp tục gia tăng với tỉ trọng trong tổng doanh thu tăng lên 37% từ 32% so với cùng kỳ 2015. Trong 03 dự án BOT đang thu phí, chúng tôi đánh giá cao hiệu quả của BOT tỉnh lộ 16 và BOT Đường Tránh QL1. Do các trạm này đều nằm tại các trục giao thông đầu mối của Đồng Nai và công tác siết tải trên các tuyến đường kết nối (QL1A và QL51) khá chặt chẽ nên số lượng đầu xe qua 02 trạm này luôn duy trì ở mức cao, thậm chí cao hơn phương án tài chính ban đầu của dự án.

Đối với dự án BOT 91A và 91B, CTI đã thu phí cấu phần 91A từ đầu Q2/2016 và đang thực hiện nghiệm thu tuyến 91B để đưa vào thu phí trong tháng 12/2016. Doanh nghiệp cho biết lưu lượng xe trên tuyến này không đột biến nhiều so với phương án ban đầu do hoạt động SXCN tại miền Tây trong ngắn hạn chưa thể sôi động như tại khu vực Đông Nam Bộ. Do đó, lưu lượng xe qua lại trên tuyến chủ yếu đến từ các doanh nghiệp chế biến nông thủy sản và phương tiện vãng lai vào các dịp lễ hội trong năm.

Sang năm 2017, mảng thu phí của CTI sẽ có thêm động lực tăng trưởng từ trạm BOT 91B (khoảng 100 tỷ/năm) và BOT Đường vận chuyển VLXD (dự kiến thu từ giữa năm 2017). Về cơ bản, các dự án BOT không những mang lại dòng tiền ổn định mà còn tạo ra được nguồn công việc cho mảng xây lắp của Công ty mẹ từ hoạt động duy tu thường xuyên và định kỳ. Một trong những mối quan ngại đối với các chủ đầu tư BOT hiện nay là áp lực giảm mức phí thu từ người dân và các công ty vận tải. Về vấn đề này, CTI sẽ chỉ phải giảm phí đối với BOT Đoạn tránh QL1A do lưu lượng dự án này khá khả quan. Đồng thời, chỉ xe nhóm 4 (container 20 ft và trên 10-18 tấn) và nhóm 5 (container 40ft và xe 18 tấn trở lên) được điều chỉnh giảm cước (10-20%) và theo CTI, cơ cấu 2 nhóm xe này qua trạm không nhiều nên sẽ không tác động trọng yếu lên KQKD của toàn dự án.

Mảng xây lắp của CTI trong năm 2016 chủ yếu ghi nhận doanh thu từ gói thầu BOT 91A và 91B  và một phần từ BOT đường vận chuyển VLXD của Công ty con. Tổng giá trị thi công đã ghi nhận trong 9T2016 là 446 tỷ đồng, đạt khoảng 80% doanh thu dự báo năm 2016 của chúng tôi cho mảng này. Nguồn công việc xây lắp trong năm 2017 của CTI nhìn chung vẫn khá dồi dào, chủ yếu từ các dự án: Khu NƠXH Tam Hòa (VĐT: 300 tỷ đồng), BOT 319 (VĐT: 700 tỷ đồng) và phần còn lại của BOT Đường vận chuyển VLXD (VĐT: 150 tỷ đồng). Nhờ đó, doanh thu xây lắp trong năm tới vẫn sẽ tiếp tục được đảm bảo.

Để huy động vốn cho các dự án, CTI sẽ phát hành tăng VĐL thêm 200 tỷ đồng trong năm 2017. Với giá phát hành không thấp hơn đợt phát hành 2016, rủi ro pha loãng cổ phiếu của cổ đông hiện hữu cũng không đáng kể. Dự án NOXH Tam Hòa theo hình thức BT đã được UBND Tỉnh Đồng Nai cấp giấy phép và sẽ khởi công trong Q1/2017. Biên LN của dự án này dự kiến chỉ khoảng ~10% và CTI sẽ được tỉnh thanh toán theo từng giai đoạn nên áp lực dòng tiền trong suốt quá trình đầu tư được giảm đi. Dự án này một mặt tạo ra công việc cho mảng xây lắp mặt khác lại giúp CTI xây dựng uy tín và chứng minh đối với chính quyền địa phương, tạo thuận lợi cho việc đấu thầu các công trình có vốn Nhà Nước trong tương lại. Trong khi đó, dự án BOT 319 Long Thành đã hoàn thành 70% việc GPMB ( báo cáo UBND Đồng Nai tỉnh tháng 11/2016) và dự kiến sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng để CTI thi công trong Q1/2017.

Tóm lại, chúng tôi đánh giá tích cực triển vọng kinh doanh của CTI do tính ổn định cao của các dự án thu phí BOT và tiềm năng tăng trưởng của mảng xây dựng hạ tầng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Sự chuyển dịch từ một đơn vị thi công công trình giao thông sang chủ đầu tư và nhà sản xuất VLXD đem lại nhiều cơ hội tăng trưởng cho CTI. Trong ngắn hạn, yếu tố cần theo dõi đối với CTI vẫn là tiến độ và hiệu quả của các dự án cũng như hiệu quả sử dụng vốn. Nhìn chung, các dự án đầu tư của CTI vẫn theo đúng kế hoạch trong khi KQKD duy trì ổn định. Vì vậy, chúng tôi giữ nguyên mức dự phóng LNST 2016 và 2017 và giá mục tiêu của CTI là 36.000 đồng như trong báo cáo ngày 27/9/2016.

  SSI VCSC HSC VDSC BVSC BSC
Ngày ra báo cáo       8/12/16 7/11/16 10/6/16
Khuyến nghị       Tích lũy   Mua
Giá mục tiêu       36 29.6 31

4. PPC

Môi trường kinh doanh đang dần cải thiện

Gần đây, giá than thế giới tăng mạnh. Theo Bloomberg, than đặc biệt (6.000 cal/kg) tăng từ 56 USD/ tấn lên 100 USD/tấn, tương tự như than 2c của Vinacomin (7.600cal /kg). Vì vậy, chúng tôi tin rằng giá than thế giới hiện nay cao hơn 10-20% so với giá trong nước. Tuy nhiên, PPC đang sử dụng than 5b từ Vinacomin, có giá khá ổn định trong 3 năm qua. Giá than hiện tại của PPC vẫn ở mức 75 USD/tấn.

Giá than bán cho các nhà máy điện hiện được Bộ Công Thương và Bộ Tài chính giám sát chặt chẽ. Trước năm 2013, giá bán cho các nhà máy điện thấp hơn giá thị trường thậm chí 40%. Do đó, chúng tôi không lo ngại về giá than do lạm phát cùng với giá than được chính phủ kiểm soát, chứ không phải bởi giá thị trường. Ngoài ra, 80-90% mức tăng của giá than sẽ được tự động chuyển vào giá bán theo hợp đồng PPA.

Kể từ tháng 10/2016, đồng Yên giảm 7,4% so với VND, từ đó tạo ra 350 tỉ đồng lãi tỷ giá chưa ghi nhận. Ngoài ra, PPC sẽ áp dụng các hợp đồng PPA mới cho Phả Lại 1 trong quý 4 2016 và ghi nhận lợi nhuận hồi tố cho PL1 trong 9 tháng 2016.

Chúng tôi kỳ vọng trong năm PPC sẽ sản xuất  5 tỷ KWH điện, giảm 12% YoY do lượng mưa cao hơn trong năm nay. Doanh thu và lợi nhuận trước thuế có thể đạt 6.242 tỷ đồng (-18,6% YoY) và 392 tỷ đồng (-35% YoY). Nếu loại trừ lỗ chênh lệch tỷ giá và trích lập dự phòng, lợi nhuận có thể đạt 715 tỷ đồng, giảm 34% YoY. Mặc dù khoản lỗ tỷ giá năm 2015 chỉ bằng một nửa của năm 2016, PPC đã ghi nhận 325 tỷ đồng dự phòng cho Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh và các khoản đầu tư khác.

Trong năm 2017, chúng tôi kỳ vọng sản lượng có thể phục hồi 4% YoY, đạt 5.2 tỷ KWH vì tin rằng EVN sẽ cho phép PPC sản xuất nhiều hơn sau khi hoàn thiện PPA cho PL1 vào năm 2016. Tỷ suất lợi nhuận gộp có khả năng cải thiện trên mức giá mới áp dụng cho PL1. Chúng tôi giả định đồng Yên sẽ cao hơn 6,5% so với VND trong năm 2017, tương tự như giả định năm 2016. Tóm lại, chúng tôi ước tính doanh thu và lợi nhuận có thể đạt 6.491 tỷ đồng (tăng 4% YoY) và 680 tỷ đồng (+ 74% YoY), tương ứng EPS đạt 1.712 đồng. Nếu loại trừ ảnh hưởng của lỗ tỷ giá, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh có thể đạt 898 tỷ đồng, tăng 25,6% YoY.

PPC đang giao dịch tại  PE 2016 và PE 2017 lần lượt là16.2x và 9,3x. Mặc dù PE năm nay rất cao so với PE lịch sử là 10x, hệ số PE của PPC thường khó xác định bởi lãi/lỗ tỷ giá. Về mặt PE cốt lõi, PPC đang giao dịch tại PE cốt lõi 2016 và 2017 chỉ  8x và 6.4x . PB ở mức 0.9x, thấp hơn so với 1.8x của NT2 hoặc 1.2x của VSH. Dựa trên ước tính năm nay và năm tới, chúng tôi kỳ vọng PPC sẽ duy trì cổ tức tiền mặt 15%/mệnh giá, tỷ suất cổ tức là 9,4%. Theo yêu cầu của các cổ đông lớn, bao gồm REE và GENCO 3, PPC thường trả gần như toàn bộ LN trong năm do có lượng tiền mặt dồi dào cho chi phí vốn lưu động.

Chúng tôi ước tính PB mục tiêu 1,1x với mức giá mục tiêu 19.800 đồng/cổ phiếu (+ 24%) và khuyến nghị MUA đối với PPC.

Rủi ro đầu tư

  • Đồng Yên tăng 20% sẽ lấy mất tất cả lợi nhuận của PPC bao gồm cả thu nhập tài chính và lợi nhuận kinh doanh cốt lõi
  • Rủi ro từ nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh và Hải Phòng: hai công ty này có vay nợ bằng USD, có thể dẫn đến lỗ tỷ giá và PPC sẽ phải tăng trích lập dự phòng cho 2 công ty này

CÁC KHUYẾN NGHỊ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

 BVSC

VN-Index: VNINDEX hình thành cây nến trắng nhỏ kèm theo khoảng trống tăng giá với cây nến trắng liền trước hàm ý khả năng tiếp tục hồi phục của chỉ số trong phiên kế tiếp. Độ rộng thị trường chứng kiến sự lan tỏa tích cực hơn của các mã tăng điểm tuy nhiên thanh khoản lại sụt giảm xuống dưới mức trung bình. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn còn khá thận trọng và có phần hoài nghi về triển vọng hồi phục của thị trường trong ngắn hạn. Đường giá nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách đường SMA100 (tương ứng 665-670 điểm) trong một vài phiên kế tiếp. Mặc dù vậy, xu hướng chủ đạo của chỉ số hiện vẫn đang là giảm ngắn hạn. Những phiên tăng điểm của chỉ số vẫn chưa phát đi nhiều tín hiệu tích cực và hoàn toàn có thể chỉ là phản ứng hồi phục kỹ thuật. Thêm vào đó, đường giá vẫn phải chịu sức ép từ nhóm MA ngắn hạn đang hướng xuống, còn dải BB đang mở rộng. Vì vậy, kịch bản chỉ số giảm về vùng hỗ trợ quanh 640 điểm tương ứng với đường SMA200 vẫn cần phải được tính đến. Về mặt chỉ báo kỹ thuật, diễn biến ngắn hạn của chỉ số sẽ được hỗ trợ bởi các chỉ báo dao động (STO, W%R). Các chỉ báo này đã đi vào trạng thái quá bán và đang có dấu hiệu tạo đáy kép trong vùng này. Trên khung thời gian intraday, khoảng trống tăng gia được hình thành ngay đầu phiên đã tạo đà cho đường giá bứt phá qua đường SMA20 để tiến đến dải BB trên (660-665 điểm). Tuy vậy, dải BB đang có dấu hiệu thu hẹp nên chúng tôi cho rằng đường giá có thể sẽ có diễn biến dao động đi ngang trong vùng 655-662 điểm trong phiên cuối tuần. Vùng kháng cự gần của VNINDEX nằm tại quanh 660-665 điểm và 670-675 điểm. Vùng hỗ trợ gần của VNINDEX nằm tại 640- 645 điểm và quanh 625-630 điểm.

VCSC

Quan điểm kỹ thuật: VN-Index và VN30 tăng điểm khá tốt sau khi phục hồi từ mức điểm thấp nhất thiết lập trong tháng 8/2016. Trong khi đó, HNX-Index vẫn diễn biến giằng co trước khi chốt phiên với mức nhẹ; tuy vậy, mức thanh khoản khá thấp cho thấy lực bán đã tạm thời suy yếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của thị trường vẫn chưa có sự cải thiện, tâm lý nhà đầu tư chủ yếu vẫn thế hiện sự do dự và dòng tiền tập trung vào một số cổ phiếu đặc thù. Tuy vậy, với việc đóng cửa trên đường MA5, VN-Index phát ra tín hiệu có thể sẽ tiếp tục tăng điểm trong ngắn hạn. Ngưỡng cản MA200 của VN30 khá gần mức đóng cửa phiên hôm nay, nằm tại 625 điểm, trong khi đó ngưỡng cản MA100 của VN-Index là vùng 668 điểm.

VDSC

VN-Index tiếp tục phục hồi nhưng thanh khoản tiếp tục giảm, trong khi HNX-Index vẫn chưa có sự cải thiện nhiều. Các phiên phục hồi nhiều khả năng mang tính kỹ thuật do vậy nhà đầu tư hạn chế mua đuổi giá cao và tận dụng nhịp hồi để đưa tài khoản về trạng thái an toàn.

VN-Index: Hai phiên phục hồi liên tiếp tuy nhiên khối lượng giao dịch có xu hướng giảm dần và thấp hơn trung bình, cho thấy sự phục hồi chưa đủ thuyết phục để tạo tín hiệu đảo chiều xu hướng. VN-Index vẫn đang nằm dưới các đường trung bình ngắn trung và dài hạn. Xu hướng sẽ tích cực hơn nếu VN-Index có thể vượt được vùng 670 điểm (tương ứng các đường trung bình 26 và 100 ngày). Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI bắt đầu có sự phục hồi trở lại nhưng chưa đủ để đảo chiều xu hướng. Trong ngắn hạn, VN-Index vẫn đang trong xu hướng giảm với các đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước, đáy sau thấp hơn đáy trước, do vậy nhà đầu tư vẫn nên duy trì sự thận trọng, hạn chế mua đuổi giá cao.

HNX-Index: HNX cũng có phiên xanh với mức tăng 0,07 điểm lên 79,41 điểm cùng với 45,44 triệu cổ phiếu được khớp. HNX-Index thoái lui khi hồi lên mức 80 điểm. Trong ngắn hạn, mốc 80 điểm đã trở thành kháng cự nhẹ của HNX-Index. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang tiêu cực khi MACD nằm dưới đường tín hiệu trong khi RSI dần tiến về vùng 30. Xu hướng giảm của HNX-Index vẫn đang hiện hữu và chưa có dấu hiệu cải thiện nhiều.

Theo dõi khuyến nghị

PTKT
KHUYẾN NGHỊ MUA
TCKN Ngày KN Giá hiện tại Giá KN Giá  mục tiêu Giá cutloss
FPT HSC 6/12/2016 42.25 42 52.0 40.0
KHUYẾN NGHỊ NẮM GIỮ
TCKN Ngày KN Giá hiện tại Giá KN Giá  mục tiêu Giá cutloss
REE HSC 10/10/2016 22.4 20.5-21.5 26.0 19.5
PPC HSC 21/9/2016 16.2 14.4 18.0 13.1
HSG HSC 20/9/2016 46.5 40.8 – 41.1 50.0 38.0
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s