04/04/2017 MSN, VJC, DGW, PVS, CII

1. MSN

HSC

  Giá hiện tại %Change (T+3) P/E P/B
MSN            47.9 1.91% 16.9 3.0

MSN vừa ký thỏa thuận đầu tư tổng cộng 250 triệu USD với KKR, công ty quản lý quỹ đầu tư hàng đầu trên thế giới. Đây là thông tin tích cực cho dòng tiền mặt của MSN với định giá cao – Cụ thể, KKR sẽ đầu tư 150 triệu USD vào Masan Nutri Science để sở hữu 7,5% cổ phần và 100 triệu USD để mua lại gần 5% cổ phần của Masan Group (MSN) từ PENM Partners. Đây là khoản đầu tư thứ hai của KKR vào Masan, sau khoản đầu tư vào Masan Consumer với tổng giá trị 359 triệu USD. Cả hai giao dịch trên sẽ được thực hiện trong tháng 4 này.

Thông tin tích cực đối với Masan với mức định giá cao của giá bán và nguồn tiền mới sẽ thúc đẩy phát triển mô hình từ trang trại đến bàn ăn trong chuỗi giá trị thịt và đây là yếu tố quyết định lớn đến tăng trưởng tương lai. Giá cổ phiếu đã tạo được đà tăng gần đây và thông tin này sẽ hỗ trợ đà tăng của cổ phiếu.

Masan Nutri Science là công ty con về đạm động vật của MSN và kể từ năm 2016 công ty này có tỷ trọng doanh thu lớn nhất trong MSN ở mức 56% và tỷ trọng EBITDA lớn thứ hai với 31%. Trước thỏa thuận đầu tư này, MSN sở hữu 89,4% cổ phần Masan Nutri Science. Sau thương vụ này, cơ cấu sở hữu của Masan Nutri Science sẽ như sau: MSN nắm 83,16% cổ phần, KKR nắm 7,5% và các cổ đông khác nắm 9,34%.

Với giá bán này, Masan Nutri Science được định giá với P/E dự phóng là 26,7 lần – Doanh thu thuần năm 2016 của Masan Nutri Science là 24.442 tỷ đồng, tăng trưởng 45,2% và LNST là 1.969 tỷ đồng, tăng trưởng 151,8% nhờ giới thiệu thành công các sản phẩm mới dưới thương hiệu Bio-zeems và tập trung vào mảng chăn nuôi heo cho tỷ suất lợi nhuận cao hơn. HSC dự báo Masan Nutri Science trong năm 2017 sẽ đạt doanh thu 29.307 tỷ đồng, tăng trưởng 20% và LNST là 2.291 tỷ đồng, tăng trưởng 16,3% và LNST của cổ đông công ty mẹ là 1.709 tỷ đồng, tăng trưởng 11,1%.

Mức P/E và EV/EBITDA dự phóng mà KKR đồng ý trả cho Masan Nutri Science theo dự báo của chúng tôi lần lượt là 26,7 lần và 14,0 lần. Chúng tôi nhận đây là mức định giá cao mặc dù dựa trên triển vọng tăng trưởng, mức định giá cao này không phải là không hợp lý.

Trong dài hạn, Masan hướng đến xây dựng chuỗi giá trị đạm động vật toàn diện với mô hình từ trang trại đến bàn ăn đối với các sản phẩm thịt chủ yếu là thịt lợn. Công ty hiện đang đầu tư vào các trang trại nuôi heo ở tỉnh Nghệ An và dự kiến mảng này sẽ tạo lợi nhuận từ năm 2018. Masan cũng sở hữu 25% cổ phần tại Vissan, công ty chế biến thịt hàng đầu. Lãnh đạo công ty cho biết, số tiền đầu tư 150 triệu USD sẽ được sử dụng để tăng đầu tư vào chăn nuôi lợn và chế biến thịt.

Đối với Tập đoàn Masan, HSC dự báo doanh thu thuần năm 2017 là 49.014 tỷ đồng, tăng trưởng 13,2% và LNST của cổ đông công ty mẹ là 3.255 tỷ đồng, tăng trưởng 16,8%. Cổ phiếu MSN đang giao dịch với P/E dự phóng 2017 là 16,8 lần và EV/EBITDA là 7,6 lần.

Lặp lại đánh giá Mua vào. Chúng tôi ước tính giá trị hợp lý của cổ phiếu 57.000đ định giá công ty với P/E dự phóng là 19,9 lần. Chúng tôi đánh giá thỏa thuận đầu tư này là thông tin tích cực đối với Masan nhờ định giá cao và nguồn tiền mới tương đối lớn đầu tư cho mảng kinh doanh đang phát triển của tập đoàn. Triển vọng tương lai sẽ ngày càng được thúc đẩy bởi chuỗi giá trị thịt trong khi mảng hàng tiêu dùng có vẻ đã bão hòa. Ngân hàng và cũng có khả năng là mỏ Núi Pháo sẽ đóng góp tốt trong năm nay, tuy nhiên tiềm năng tăng trưởng hiện tại gần như phụ thuộc vào mảng kinh doanh mới là đạm động vật.

  SSI VCSC HSC VDSC BVSC BSC
Ngày ra báo cáo 3/4/17 3/4/17 3/4/17      
Khuyến nghị Nắm giữ Khả quan Mua      
Giá mục tiêu 53.2 56.0 57      

2. VJC

  Giá hiện tại %Change (T+3) P/E P/B
VJC          125.8 -4.48%    

Air Asia có kế hoạch thành lập một liên doanh ở Việt Nam để cung cấp dịch vụ hàng không giá rẻ: Mối đe dọa tiềm tàng đến tăng trưởng của VJC tại thị trường trong nước – Hôm nay báo chí đưa tin AirAsia Bhd – công ty điều hành hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Á có kế hoạch hợp tác với một công ty nội địa thành lập một hãng hàng không mới tại Việt Nam. Hãng hàng không này dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2018. Air Asia sẽ thành lập một liên doanh tại Việt Nam với vốn điều lệ là 1.000 tỷ đồng. Trong đó, Air Asia nắm 30% cổ phần. Còn 70% cổ phần còn lại là vốn góp từ công ty TNHH Gumin thuộc sở hữu của Tập đoàn Thiên Minh (TMG) và cá nhân ông Trần Trọng Kiên – Chủ tịch HĐQT của TMG. TMG hiện điều hành sở hữu chuỗi khách sạn Victoria Hotels & Resorts ở Việt Nam và Lào. Trong khi đó, ông Kiên cũng là thành viên HĐQT của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) kiêm thành viên HĐQT Công ty THHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Á Châu.

Nhận định nhanh – Hãng hàng không mới này có lợi thế tín nhiệm từ tên tuổi của các chủ sở hữu. Chúng tôi giả định hãng hàng không mới sẽ giành được khoảng 6-15% thị phần trong nước trong một vài năm tới. Thị trường trong nước dự kiến sẽ tăng trưởng bình quân 11% mỗi năm trong cùng giai đoạn này. Do đó, chúng tôi ước tính sự ra nhập ngành của hãng hàng không mới có thể gây áp lực làm giảm tăng trưởng doanh thu của VJC với tăng trưởng bình quân từ 22%/năm hiện tại xuống khoảng 10-18%/năm trong 3 năm tới phụ thuộc vào mức thị phần mà đối thủ mới giành được.

Hành động – Chốt lời tại VJC trong một vài tháng tới.

Nhờ một trong những cổ đông của công ty mới này là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Á trong khi đó Tập đoàn Thiên Minh hiện cũng đang điều hành thủy phi cơ tại Việt Nam – với Công ty Hàng không Hải Âu. Do đó, chúng tôi cho rằng liên doanh này sẽ đáp ứng những điều kiện khá nghiêm ngặt để đi vào hoat động trên thị trường vận tải hàng không tại Việt Nam. Xét về cả quan điểm chuyên môn và quy mô vốn. Mối liên hệ với ACB cũng là lợi thế giúp công ty huy động vốn trong tương lai. Trong những năm qua, AirAisa cũng đã thành lập các công ty liên kết tại Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ và Nhật Bản. Với quy mô và tiềm năng tăng trưởng của thị trường Việt Nam, việc áp dụng chiến lược tương tự đối với Việt Nam là hoàn toàn hợp lý.

Cho năm 2017, chúng tôi dự báo doanh thu thuần là 34.402 tỷ đồng (tăng trưởng 25%) và LNST là 2.802 tỷ đồng (tăng trưởng 10%), EPS là 8.687đ. Ở mức giá hiện tại là 126.000đ, P/E dự phóng là 14,5 lần.

Chúng tôi giữ nguyên đánh giá NẮM GIỮ đối với cổ phiếu. Với EV/EBITDAR bình quân 12 tháng trước đó của các doanh nghiệp cùng ngành là 5,12 lần, chúng tôi ước tính giá trị hợp lý của cổ phiếu Vietjet là 108.000đ. Mặc dù vậy, NĐT trung hạn có thể cân nhắc chốt lời. Động lực hỗ trợ giá cổ phiếu chính là tiềm năng tăng trưởng do Vietjet là hãng hàng không dẫn đầu phân khúc giá rẻ tại Việt Nam – một trong những thị trường hành không tăng trưởng mạnh nhất tại Châu Á với tăng trưởng trung bình 14%/năm về lượng hành khách. Mặc dù lợi thế này có giảm nhẹ với khả năng gia nhập ngành của đối thủ mới. Dĩ nhiên giá nhiên liệu tăng cũng có thể làm giảm tỷ suất lợi nhuận của VJC mặc dù yếu tố này đã không còn quá rủi ro như trước do giá dầu thô đang giảm trở lại.

SSI VCSC HSC VDSC BVSC BSC
Ngày ra báo cáo     3/4/17   27/2/17  
Khuyến nghị     Nắm giữ   Outperform  
Giá mục tiêu     108   143.4  

3. DGW

VDSC

  Giá hiện tại %Change (T+3) P/E P/B
DGW            16.3 -0.31% 10.5 0.8

Chính thức trở thành nhà cung cấp dịch vụ phát triển thị trường tại Việt Nam, Công ty cổ phần Thế giới số (DGW – HSX) đang có những bước chuyển mình nhằm thoát khỏi cái bóng là một nhà phân phối sỉ các sản phẩm điện tử và di động. Năm 2017 được đánh giá là một bước ngoặt quan trọng đối với DGW về hoạt động cốt lõi lẫn sự định hình cho triển vọng dài hạn. RongViet Research đánh giá sẽ có ba câu chuyện đến từ DGW trong năm nay cần quan tâm để có cái nhìn rõ hơn về sự thay đổi này.

Thứ nhất, vào ngày 01/03/2017, DGW và InfoFabrica đã kí kết hợp tác chiến lược. Theo đó, InfoFabrica công ty cung cấp dịch vụ tư vấn công nghệ thông tin tại Singapore, đặc biệt về mảng điện toán đám mây. Do đó, thông qua hợp tác trên, DGW sẽ cung cấp toàn diện các dịch vụ về điện toán đám mây với sự hỗ trợ về nền tảng đến từ InfoFabrica. Với việc thị trường của Việt Nam còn khá sơ khởi, RongViet Research đánh giá đây sẽ là cơ hội cho DGW trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực này. Nguồn thu của DGW từ mảng điện toán đám mây trong tương lai sẽ đến từ (1) chi phí đầu tư ban đầu của doanh nghiệp và (2) chi phí hàng tháng nhằm duy trì dịch vụ. Vì vậy, sau khi phát triển được lượng khách hàng lớn, đây được đánh giá là mảng sẽ đem lại nguồn thu ổn định cho DGW trong dài hạn. Hiện tại DGW đang tích cực tìm kiếm khách hàng với hợp đồng đầu tiên dự kiến sẽ được kí kết trong tháng sau. Theo chia sẻ của doanh nghiệp, mảng điện toán đám mây sẽ dần dần trở thành một trong những hoạt động chủ lực về doanh thu và lợi nhuận của DGW trong dài hạn.

Thứ hai, vào ngày 15/03/2017, DGW cùng XiaoMi ra mắt 3 sản phẩm điện thoại thông minh đầu tiên tại Việt Nam với hình thức hợp tác chiến lược giữa 2 doanh nghiệp. Theo đó, DGW sẽ là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm của XiaoMi. XiaoMi được đánh giá là một nhãn hiệu tương đối thành công khi là 1 trong 4 nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, XiaoMi cũng khẳng định được vị thế khi nhanh chóng trở thành nhãn hiệu đứng thứ 2 về thị phần tại Ấn Độ (11%) sau khi tham gia thị trường trên chỉ vỏn vẹn 1 năm. Ngoài ra, có thể nhận thấy vị thế của XiaoMi có phần nào vượt trội hơn so với các nhãn hiệu trước đây của DGW là Freetel, Intex hay Obi. Do đó, đây được đánh giá đây sẽ là động lực tích cực đóng góp cho đà tăng trưởng của DGW sau sự chuyển hướng của Nokia. DGW dự phóng dòng sản phẩm của XiaoMi sẽ đóng góp 500 tỷ đồng cho tổng doanh thu của doanh nghiệp trong năm 2017. Bên cạnh đó, DGW cũng sẽ phân phối điện thoại của LG trong thời gian tới nhằm tiếp tục mở rộng số lượng sản phẩm, bù đắp cho sự sụt giảm của doanh thu trong thời gian qua.

Thứ ba, DGW cũng chia sẻ về một sản phẩm mới sẽ được công bố vào tháng 5/2017. Mặc dù chưa có thông tin chi tiết, đây được đánh giá là mảng hoạt động có biên lợi nhuận cao 60 – 65% và có quy mô thị trường lớn khi tầng lớp trung lưu tại Việt Nam ngày càng mở rộng. Đây cũng là một thông tin đáng chờ đợi trong thời gian tới.

Với ba câu chuyện trên, có thể nhận thấy DGW đang dần dần mở rộng ra khỏi mảng phân phối điện thoại và sản phẩm điện tử thông thường thông qua các dịch vụ về công nghệ, đặc biệt là FinTech hay các hợp đồng phân phối độc quyền nhằm tạo nên lợi thế trên thị trường điện thoại vốn đang dần bão hòa tại Việt Nam. Ngoài ra, mạnh dạn có những bước đi tìm kiếm dòng sản phẩm mới cũng là một điểm đáng để chờ đợi trong thời gian tới của DGW. Mặc dù vậy, những câu chuyện trên mới chỉ bắt đầu được kể trong năm nay, do đó nhà đầu tư cần chờ đợi để DGW thực sự có những sự thể hiện lên hiệu quả hoạt động cũng như KQKD trong 2017.

  SSI VCSC HSC VDSC BVSC BSC
Ngày ra báo cáo 28/3/17   22/11/16      
Khuyến nghị Nắm giữ   Khả quan      
Giá mục tiêu 19.8          

4. PVS

  Giá hiện tại %Change (T+3) P/E P/B
PVS            17.5 0.00% 7.1 0.7

Bức tranh ảm đạm trong năm 2016. Doanh thu và lợi nhuận sau thuế công ty mẹ của PVS ghi nhận lần lượt 18.682 tỷ đồng (-20% yoy) và 1,039 tỷ đồng (-32% yoy). Sự sụt giảm mạnh đến từ đơn giá các hợp đồng xây lắp đã điều chỉnh hạ trong thời gian qua kéo biên lợi nhuận chung 2016 giảm từ mức 9,3% trong năm 2015 xuống còn 4,2%. Đặc biệt, trong Q4 2016, mảng cơ khí dầu khí phải ghi nhận lỗ với biên gộp là -3,0%. Ngoài ra, các mảng hoạt động khác của PVS đều chung tình cảnh ảm đạm về nhu cầu, đặc biệt phải kể đến Tàu dịch vụ (-53% yoy) và Cảng biển (-33% yoy). Mảng Tàu khảo sát tiếp tục ghi nhận lỗ lớn với -249 tỷ đồng do không có nhiều hợp đồng thuê cũng như chi phí khấu hao và bảo trì cao.

Trong năm 2017, PVS sẽ tiếp tục phụ thuộc vào các dự án trên bờ là nguồn công việc chính cho hoạt động cốt lõi xây lắp cơ khí. Với các dự án lớn bắt đầu bước vào thời điểm xây lắp cơ khí trong năm điển hình là Long Sơn và Long Phú 1, RongViet Research dự phóng mức đóng góp chỉ dừng lại ~600 tỷ đồng/dự án và thời điểm triển khai sẽ rơi vào 2H 2017.Các dự án chính cho năm 2017 là NH3/NPK, GPP Cà Mau và Sư Tử Trắng. Biên lợi nhuận được đánh giá cũng sẽ có sự cải thiện khi giá dầu đã duy trì trên 50 USD/thùng trong thời gian dài, kéo theo sự cải thiện của đơn giá các hợp đồng lớn.

Về các hoạt động khác, hoạt động dịch vụ cảng sẽ bắt đầu hồi phục trong năm nay mặc dù tốc độ còn chậm. Cảng tổng hợp sẽ hồi phục mạnh hơn, chiếm 75% doanh thu phân khúc này. Mảng FSO/FPSO duy trì ổn định với doanh thu đều đặn 3.000 tỷ đồng/năm do giá thuê được cố định theo hợp đồng. Mảng thăm dò sẽ tiếp tục ghi nhận lỗ. Tuy nhiên, RongViet Research đánh giá mức thiệt hại sẽ không còn nghiêm trọng như trong năm qua với mức lỗ dự phóng là -151 tỷ đồng.

Năm 2017, PVS đặt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận sau thuế công ty mẹ lần lượt là 13.000 tỷ đồng (-30% yoy) và 410 tỷ đồng (-67% yoy) dựa trên kịch bản cơ sở giá dầu trung bình 50USD/thùng. Rủi ro lớn nhất đối với PVS trong thời điểm hiện tại đến từ (1) sự hồi phục của giá dầu không bền vững như kì vọng và (2) trích lập dự phòng các khoản phải thu, đặc biệt đến từ Cửu Long JOC (phải thu tăng ~600 tỷ trong năm 2016) hay 800 tỷ đồng phải thu từ Lam Sơn và Biển Đông POC.

Doanh thu và LNST cty mẹ của PVS được dự phóng đạt 18.534 tỷ đồng (-0,8%) và 856 tỷ đồng (-17,6% yoy), EPS 2017 dự phóng khoảng 1.900 đồng/cp, tương ứng P/E forward là 9,3x. RongViet Research nhận định KQKD năm 2017 có thể sẽ chưa cải thiện nhưng sẽ là thời điểm quay đầu cho đà hồi phục trong dài hạn. Do đó, đây là thời điểm tốt để theo dõi và cân nhắc đầu tư vào cổ phiếu PVS nhằm đón đầu câu chuyện tích cực hơn vào nửa cuối năm 2017. Do đó, RongViet Research đưa ra khuyến nghị TÍCH LŨY trong DÀI HẠN đối với cổ phiếu PVS tại giá mục tiêu là 21.900 đồng/cp.

  SSI VCSC HSC VDSC BVSC BSC
Ngày ra báo cáo 22/2/17 13/2/17 17/2/17 3/4/17    
Khuyến nghị Nắm giữ Khả quan Nắm giữ Tích lũy    
Giá mục tiêu 21.8 21.6 20.6 21.9    

5. CII

VCSC

  Giá hiện tại %Change (T+3) P/E P/B
CII            38.5 0.65% 10.5 2.3

Chúng tôi điều chỉnh khuyến nghị cho cổ phiếu CII từ KHẢ QUAN thành PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG do giá cổ phiếu CII đã tăng 39% kể từ đầu năm nay. Chúng tôi giữ nguyên quan điểm về giá trị cơ bản cũng như giá mục tiêu đối với CII như trong báo cáo cập nhật phát hành ngày 6/3/2017.

Các tin tức liên quan đến CII gần đây (được đề cập bên dưới) hỗ trợ tâm lý thị trường đối với cổ phiếu CII tiếp tục tích cực. Tuy nhiên, không có tác động đáng kể đến mô hình định giá của chúng tôi theo phương pháp tổng giá trị thành phần được dựa trên sự đóng góp lớn từ các dự án BOT và mảng bất động sản của CII.

CII ước LNST trừ lợi ích CĐTS trong Q1 2017 ở mức 1.100 tỷ đồng. CII chính thức tăng tỷ lệ sở hữu tại Công ty Đầu tư và Xây dựng Xa lộ Hà Nội (XLHN).

CII quyết định chọn Hongkong Land là đơn vị đối tác để cùng phát triển quỹ đất Thủ Thiêm

  SSI VCSC HSC VDSC BVSC BSC
Ngày ra báo cáo   3/4/17 16/3/17      
Khuyến nghị   PHTT Khả quan      
Giá mục tiêu   37.5 39.3      

 

  Giá hiện tại %Change (T+3) P/E P/B
MSN            47.9 1.91% 16.9 3.0

Chúng tôi điều chỉnh tăng 2% giá mục tiêu dành cho CTCP Tập đoàn Masan (MSN) trước thông tin KKR sẽ sở hữu 7,5% cổ phần của Masan Nutri-Science (MNS) qua việc mua cổ phiếu sơ cấp trị giá 150 triệu USD. Tuy vậy, chúng tôi điều chỉnh giảm khuyến nghị cho MSN từ MUA xuống KHẢ QUAN vì giá cổ phiếu MSN đã tăng 13,5% kể từ báo cáo gần đây nhất của chúng tôi.

KKR cũng sẽ mua lại từ quỹ đầu tư PENM Partners cổ phiếu thứ cấp MSN với tổng giá trị 100 triệu USD.

Theo đó, sở hữu của MSN tại MNS sẽ giảm từ 89,4% xuống 82,4%.

Điều này sẽ giúp MNS đẩy mạnh tiến độ triển khai mô hình “từ nông trại đến bàn ăn”, là trụ cột tăng trưởng của MSN.

Khoản đầu tư của KKR đặt định giá của MNS ở mức 2 tỷ USD sau đầu tư, tương đương PER 2017 vào khoảng 25 lần, cao hơn nhiều so với PER mục tiêu 2016 của chúng tôi là 14 lần.

Hiện cổ phiếu MSN đang giao dịch ở mức PEG tương đối hấp dẫn là 0,8 nhờ tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm của LNST và sau lợi ích CĐTS giai đoạn 2016-2019 là hơn 20% theo dự báo của chúng tôi.

  SSI VCSC HSC VDSC BVSC BSC
Ngày ra báo cáo 3/4/17 3/4/17 3/4/17      
Khuyến nghị Nắm giữ Khả quan Mua      
Giá mục tiêu 53.2 56.0 57      

 

CÁC KHUYẾN NGHỊ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

 

BVSC

VN-Index: VNINDEX đóng cửa tăng nhẹ và hình thành cây nến xanh nhỏ dạng ở ngay sát đường xu hướng tăng kéo dài từ tháng 12/2016 đến nay. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp hơn đôi chút so với khối lượng bình quân 10 phiên gần nhất, còn độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã giảm điểm. Diễn biến này cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đối với rủi ro chỉ số có thể phá vỡ đường xu hướng tăng kéo dài từ cuối năm ngoái đến nay. Áp lực chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn đã khiến thị trường xảy ra hiện tượng phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu. Cây nến nhỏ dạng “Doji” xuất hiện ngay tại ngưỡng hỗ trợ mạnh trong bối cảnh đường giá vẫn đang bám sát dải BB để đi lên trong khi các chỉ báo kỹ thuật vẫn ở trạng thái tích cực. Những tín hiệu này được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số tiếp tục có những phiên tăng điểm tích cực hơn trong ngắn hạn. Tuy vậy, đường giá vẫn cần phải vượt qua ngưỡng cản 725,5 điểm để có thể mở ra một nhịp tăng điểm mới. Đồng thời, chúng tôi cũng để ngỏ khả năng đường giá sẽ quay lại kiểm tra vùng hỗ trợ 713-718 điểm một lần nữa. Và nếu kịch bản tiêu cực xảy ra, vùng hỗ trợ này bị xuyên thủng thì nguy cơ điều chỉnh sâu và kéo dài của chỉ số vẫn cần được tính đến. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại quanh 713-718 điểm và 695-700 điểm. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 728-733 điểm và quanh 740 điểm.

VCSC

Quan điểm kỹ thuật: Việc vượt đỉnh của VN30 không được đánh giá là một tín hiệu break-out của chỉ số này khi mà cấu trúc nến cũng như thanh khoản không thể hiện được một sự dứt khoát để lôi kéo lực cầu thị trường. Ngược lại, chỉ số VN-Index vẫn lình sình dưới vùng cản 725 điểm và HNX-Index dưới vùng 92-93 điểm. Dự báo, các chỉ số có thể tăng nhẹ trong phiên ngày mai để kiểm định các vùng cản trung hạn nói trên. Nhìn rộng hơn, dù chưa xác định được thế giằng co này sẽ kéo dài tới khi nào, nhưng khả năng về một nhịp điều chỉnh giảm vẫn đang hiện hữu; do vậy, chúng tôi duy trì khuyến nghị quan sát. Một chỉ báo tham khảo là Fibonacci Time Zone chỉ ra điểm thay đổi xu hướng của thị trường vào khoảng cuối này hoặc đầu tuần tới.

Theo dõi khuyến nghị

PTKT
KHUYẾN NGHỊ MUA
TCKN Ngày KN Giá hiện tại Giá KN Giá  mục tiêu Giá cutloss
KBC HSC 28/2/17 15.0 14.4 17.5 13.5
ACB HSC 6/3/2017 25.0 22.6 27.0 20.5
KHUYẾN NGHỊ NẮM GIỮ
TCKN Ngày KN Giá hiện tại Giá KN Giá  mục tiêu Giá cutloss
REE HSC 10/10/2016 27.2 20.5-21.5 26.0 19.5
FPT HSC 6/12/2016 46.4 42 52.0 40.0
MBB HSC 23/12/2016 15.5 13.2 16.0 12.5
KBC HSC 28/2/17 15.0 14.4 17.5 13.5
ACB HSC 6/3/2017 25.0 22.6 27.0 20.5
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s