17/04/2017 VIC, STG, VCS, DHG, DGW

1. VIC

HSC

  Giá hiện tại %Change (T+3) P/E P/B
VIC            42.4 -1.88% 45.0 4.1

Công ty đặt kế hoạch doanh thu năm 2017 đạt 80.000 tỷ đồng (tăng trưởng 40%) và LNST là 3.000 tỷ đồng (giảm 15%). Mảng BĐS dự báo sẽ cho ghi nhận doanh thu tốt trong năm 2017 nhờ chu kỳ phát triển đạt đỉnh điểm. Và chúng tôi dự báo mức đóng góp lớn từ những siêu dự án như Time City & Park Hill (6,4 nghìn tỷ đồng) và Central Park (22 nghìn tỷ đồng), Gardenia (10,8 nghìn tỷ đồng), 3,3 nghìn tỷ đồng từ dòng sản phẩm nhà phố/nhà thấp tầng trong nhiều dự án khác nhau và 2,37 nghìn tỷ đồng từ các biệt thự biển. Theo đó, chúng tôi dự báo doanh thu BĐS là 44,7 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 18%).

Kế hoạch LNST giảm nhiều khả năng là do biên lợi nhuận gộp giảm sút ở một số mảng như mảng Bán lẻ và Nghỉ dưỡng. Công ty không công bố thông tin cụ thể, do đó dưới đây là những giả định được cho là cơ sở của kế hoạch thận trọng này.

HSC dự báo doanh thu thuần sẽ là 69,4 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 18,6%) và LNST đạt 3,6 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 5%). EPS pha loãng dự phóng 2017 là 720đ và P/E dự phóng là 58,5 lần.

VIC đã mở rộng mạnh ở tất cả các mảng trong vài năm qua và mô hình tăng trưởng của VIC đang có dấu hiệu gặp khó khăn, đây là điều hoàn toàn dự đoán được với tốc độ mở rộng quá nhanh. Kể từ năm ngoái, VIC đã có sự tái cơ cấu những mảng bắt đầu hoạt động kém hiệu quả, chẳng hạn như phân khúc BĐS cao cấp và một số chuỗi bán lẻ.

Động thái chuyển từ phân khúc BĐS cao cấp sang phân khúc bình dân là hợp lý – VIC đã không mở bán thêm dự án BĐS cao cấp kể từ đầu năm 2016 tại TPHCM. Thay vào đó, công ty đang tập trung vào các dự án VinCity; gồm 3 dự án tại TPHCM, Hà Tĩnh và Hải Phòng. Hiện tổng số căn hộ VinCity chưa được chính thức công bố chính thức nhưng truyền thông đã đề cập đến con số 10.000 căn. Tuy nhiên dự án VinCity có thể sẽ được thực hiện theo nhiều giai đoạn. Điều quan trọng là VIC thấy được nhu cầu cao ở phân khúc này và đã rất nỗ lực cải thiện tỷ suất lợi nhuận cho dự án nhà ở bình dân. Nếu thành công, thì VinCity có thể làm thay đổi toàn bộ thị trường BĐS.

Việc tái cơ cấu mảng bán lẻ có lẽ cần thêm thời gian – trước mắt VIC đã giãn hay thậm chí dừng việc mở rộng các chuỗi bán lẻ hoạt động không hiệu quả, chẳng hạn như Vinpro+ và Emigo (thương hiệu thời trang).

Số phòng tăng mạnh trong phân khúc nghỉ dưỡng cũng sẽ cần có thời gian để được hấp thụ – số lượng phòng tại các khu nghỉ dưỡng và khách sạn của VIC tăng khá mạnh, từ chỉ 3.000 phòng trong năm 2014 lên 6.000 phòng vào thời điểm cuối năm ngoái. Đồng thời tỷ lệ lấp đầy giảm từ 70% xuống còn 55% trong cùng thời gian này. Sẽ cần có thời gian để số phòng tăng thêm được hấp thụ; tuy nhiên như đã đề cập, việc mở casino có thể giúp thu hút một lượng khách vô cùng lớn

Tiếp tục duy trì đánh giá Khả quan. Chúng tôi ước tính giá trị hợp lý của cổ phiếu là 46.800đ/cp, tương đương P/B là 4,5 lần. Giá cổ phiếu VIC hiện tăng 0,9% so với đầu năm và cao hơn đáy 12 tháng là 16%. Giá cổ phiếu đang thấp hơn 15,4% so với RNAV, là 50.000đ/cp. VIC luôn tích cực thực hiện các kế hoạch mở rộng và đã đạt được tốc độ tăng trưởng nhanh cũng như thành công nhờ chiến lược này. Trên thực tế, rủi ro khi mở rộng mạnh là công ty có thể mở rộng quá nhanh và quá xa. Công ty cho rằng như vậy vẫn còn ít rủi ro hơn so với việc bước chậm lại và đánh rơi lợi thế cạnh tranh vào tay đối thủ khác. Theo đó có lẽ năm 2017 sẽ là năm quá độ về lợi nhuận trong đó công ty sẽ giải quyết những vấn đề phát sinh từ sự mở rộng quá nhanh trong những năm gần đây. Chúng tôi cho rằng hầu hết đây là những vấn đề dễ giải quyết hoặc không mất nhiều thời gian. Chúng tôi cho rằng cổ phiếu có định giá hợp lý với triển vọng tăng trưởng tương đối trong năm nay. Về dài hạn, VIC vẫn sở hữu mô hình hoạt động bài bản nhất ở mảng phát triển BĐS và duy trì vị thế đứng đầu ở hầu hết các phân khúc thị trường BĐS. VIC có kinh nghiệm trong phát triển dự án và có khả năng tìm được quỹ đất có vị trí trung tâm tại 2 thành phố lớn; đồng thời có khả năng thực hiện các dự án lớn đúng tiến độ với chất lượng đảm bảo. Hiện room vẫn còn nhiều, khoảng 500 triệu đơn vị, tương đương với 19% số lượng cổ phiếu lưu hành.

  SSI VCSC HSC VDSC BVSC BSC
Ngày ra báo cáo   25/11/16 14/4/17      
Khuyến nghị   PHTT Khả quan      
Giá mục tiêu   46.6        

2. STG

VDSC

  Giá hiện tại %Change (T+3) P/E P/B
STG            26.1 -5.41% 14.7 2.4

Tại Đại hội cổ đông, Công ty cổ phần Kho vận miền Nam (STG – HNX) đã thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017 với các chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng vọt.

LNST hợp nhất của STG năm 2017 dự kiến tăng hơn 4,5 lần và LNST công ty mẹ tăng hơn 4 lần, trong khi mức doanh thu tương ứng chỉ tăng lần lượt 40% và 22%. Với dự kiến biên lợi nhuận của mảng kinh doanh chính không đổi so với năm 2016, sự chênh lệch giữa tăng trưởng doanh thu và LNST cho thấy STG kỳ vọng KQKD của hoạt động tài chính đóng góp đáng kể vào kết quả năm 2017. Theo đó, công ty mẹ từ lỗ tài chính hơn 55 tỷ năm 2016 đã chuyển sang lãi 236 tỷ và hợp nhất lãi tài chính gần 580 tỷ. Trao đổi với các cổ đông, STG tỏ ra rất lạc quan về tình hình kinh doanh của các công ty con, đặc biệt sau khi tiến hành tái cấu trúc Sowaco, Viettranstimex và Sotrans Hà Tĩnh. Do đó, nguồn doanh thu tài chính của STG chủ yếu sẽ đến từ cổ túc của các công ty này.

Hiện tại STG sở hữu kho Sotrans Phú Mỹ (Vũng Tàu) với diện tích hơn 50.000 m2, dự kiến năm 2017 sẽ đóng góp cho doanh nghiệp khoảng 25 tỷ VNĐ doanh thu. Với vị trí gần cụm cảng Cái Mép – Thị Vải, chúng tôi nhận định rằng kho Phú Mỹ sẽ đóng góp cho STG nhiều hơn khi luồng hàng hóa ở phía Nam dần dịch chuyển về cụm cảng này, trước tình hình quá tải của cảng Cát Lái.

Về việc tăng vốn chủ sở hữu STG hiện không có kế hoạch tăng trong vòng 3 năm tới, do có sự hỗ trợ tích cực từ các công ty con, cụ thể là SWC với hơn 1.000 tỷ đồng tiền mặt. Bên cạnh đó, trong năm 2017, STG chưa có kế hoạch mua thêm các công ty trong cùng chuỗi kinh doanh, nên nhu cầu về tiền mặt của doanh nghiệp vẫn ở mức khá ổn định do các dự án phát triển cơ sở hạ tầng của STG vẫn được hỗ trợ bằng nguồn vốn vay ngân hàng trong ngắn hạn. Do đó, chúng tôi kỳ vọng lợi ích của cổ đông sẽ không bị pha loãng do phát hành thêm cổ phiếu trong giai đoạn này.

Trong quý 1, kết quả HĐKD của STG thể hiện sự tăng trưởng khá tốt. Theo đó, doanh thu và lợi nhuận gộp của công ty mẹ đạt lần lượt 200 tỷ (+15% YoY) và 40 tỷ (+39% YoY). Chúng tôi lạc quan về khả năng hoàn thành kế hoạch của STG do hiện nay doanh nghiệp đã hoàn thành 22.5% doanh thu kế hoạch và 25% lợi nhuận kế hoạch trong quý này, dù quý 1 thông thường vẫn là quý thấp điểm của các doanh nghiệp vận tải, logistics.

3. VCS

BSC

  Giá hiện tại %Change (T+3) P/E P/B
VCS          154.0 -4.88% 12.8 6.4

Tổng doanh thu đạt 3,263 tỷ đồng, tăng 23.47% yoy, LNST đạt 676 tỷ đồng, tăng 67% yoy. Do (1) nhu cầu tiêu thụ sản phẩm cao nhờ tăng trưởng kinh tế, thị hiếu và xu hướng dịch chuyển từ sử dụng sản phẩm đá tự nhiên sang các sản phẩm đá nhân tạo; (2) Công ty tiếp tục tập trung vào sản xuất các sản phẩm thuộc phân khúc trung và cao cấp và tỷ giá tăng giúp tăng doanh thu thuần và biên lợi nhuận của VCS; (3) tiết giảm chi phí nguyên vật liệu; (4) chi phí tài chính giảm mạnh từ 170 tỷ đồng năm 2015 xuống còn 71 tỷ đồng năm 2016, chủ yếu nhờ giảm 68 tỷ lỗ chênh lệch tỷ giá; (5) Tỷ lệ chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp trên doanh thu giảm.

Công ty đặt mục tiêu doanh thu đạt 4,311 tỷ đồng, tăng 32% yoy, LNTT đạt 1000 tỷ đồng, tăng 22% yoy, tương đương EPS 2017 là 11,592 đồng/cp. Riêng quý 1/2017 lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 173 tỷ đồng, tương đương năm 2016. VCS đánh giá nhu cầu tiêu thụ đối với các sản phẩm của công ty tiếp tục tăng trong thời gian tới. Các thị trường tiêu thụ chính của công ty bao gồm: Châu Mỹ (61.86% doanh số), Úc (26.06%) và châu Âu (10.85%). Nếu chính quyền Hoa Kỳ áp dụng thuế nhập khẩu đối với mặt hàng đá thạch anh của công ty, sẽ tác động tiêu cực đến biên lợi nhuận và, hoặc sản lượng tiêu thụ của công ty. Hiện thuế suất áp dụng đối với các sản phẩm của công ty là 0%. Tuy nhiên, xác suất này, theo đánh giá của công ty là không cao. Do (1) mặt hàng đá thạch anh của VCS là sản phẩm thay thế đá nhân tạo qua đó giảm tình trạng đào tài nguyên, là một yếu tố chính phủ các nước đang hướng tới, trong đó có Hoa Kỳ; (2) năng lực sản xuất đá thạch anh của Hoa Kỳ không đủ đáp ứng nhu cầu trong nước. Công ty cũng có thể xem xét xây dựng và vận hành một nhà máy sản xuất đá thạch anh tại Mỹ nếu chính sách thuế nhập khẩu được áp dụng, tuy nhiên, suất đầu tư và chi phí cao tại thị trường này có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến biên lợi nhuận của công ty.

Đại hội cổ đông thông qua phương án trả cổ tức bằng tiền mặt là 40%, cổ tức bằng cổ phiếu là 13.21% từ LNST năm 2016, nhằm giữ lại một phần lợi nhuận, chuẩn bị cho kế hoạch đầu tư tăng công suất có thể vào năm 2019.

ĐHCĐ thông qua việc đổi tên doanh nghiệp từ CTCP Đá thạch anh cao cấp VCS thành CTCP Vicostone và ủy quyền cho HĐQT chỉ đạo thực hiện các nội dung liên quan. ĐHCĐ thông qua chủ trương nhận chuyển nhượng vốn góp tại CT TNHH MTV Đầu tư và chế biến khoáng sản Phenikaa Huế với giá chuyển nhượng bằng giá vốn của công ty mẹ. ĐIều này thống nhất với định hướng đưa VCS thành đơn vị đầu mối cung cấp nguyên vật liệu cho các Công ty sản xuất trong tập đoàn Phenikaa. Phenikaa Huế là đầu mối cung cấp Cristobalite, một trong những nguyên vật liệu thiết yếu để sản xuất đá thạch anh tấm lớn. Theo ước tính của VCS, đơn vị này sẽ cung cấp toàn bộ nhu cầu Crisobalite cho VCS, dựa trên giá nguyên liệu nhập về hiện tại, doanh thu và LNTT của Phenikaa Huế sẽ lần lượt là 300-400 tỷ đồng 60 tỷ đồng.

Rủi ro đầu tư. (1) Rủi ro cạnh tranh tăng, không chỉ đối với các dòng sản phẩm đá nhân tạo giá rẻ của Trung Quốc, Ấn Độ, áp lực cạnh tranh cao còn đến từ dòng sản phẩm thay thế là đá tự nhiên và đá nhân tạo như Ceremic, laminates,… (2) Rủi ro nguồn nguyên liệu, do phần lớn nguyên liệu đầu vào của công ty phải nhập khẩu, như đá thạch anh, chất kết dính polyester. Rủi ro nguồn nguyên liệu có thể đến từ áp lực nhà cung cấp, diễn biến giá nguyên liệu, đặc biệt là diễn biến giá polyester (chỉ chiếm 10% khối lượng sản phẩm, nhưng chiếm đến 30% chi phí nguyên liệu trong năm 2016) rất nhạy với diễn biến giá dầu, chốt giá hàng tháng. (3) Rủi ro Mỹ áp thuế nhập khẩu đối với sản phẩm của công ty. (4) Rủi ro tỷ giá, do phần lớn nguyên liệu nhập khẩu, sản phẩm đầu ra là xuất khẩu. (5) Rủi ro VCS và công ty mẹ hoạt động trong cùng lĩnh vực.

Ngày 13/04/2017, cổ phiếu VCS được giao dịch tại mức giá 157,000 đồng/cp,tương đương P/E FW là 13.54x và P/B là 6.51x.

4. DHG

VCSC

  Giá hiện tại %Change (T+3) P/E P/B
DHG          133.8 0.22% 16.6 4.1

Hôm nay chúng tôi đã tham dự cuộc họp dành cho nhà đầu tư của CTCP Dược Hậu Giang (DHG) trước thềm ĐHCĐ. Ban lãnh đạo công bố KQLN sơ bộ Quý 1/2017, trong đó doanh thu thuần tăng 8%, lợi nhuận trước thuế tăng 1%, và LNST trước lợi ích CĐTS tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Tăng trưởng LNST được hỗ trợ bởi ưu đãi thuế với đóng góp cao hơn từ nhà máy Betalactam mới (đi vào hoạt động tháng 10/2016). Các kết quả trên nhìn chung phù hợp với dự báo của chúng tôi. Chúng tôi dự báo năm 2017, doanh thu và LNST của công ty sẽ tăng lần lượt 13,4% và 12,8% so với năm 2016, nhờ các ngành hàng chính như kháng sinh, giảm đau hạ sốt, và thực phẩm chức năng, cũng như nhờ thuế suất thấp hơn.

Tuy nhiên, phần lớn câu hỏi đặt ra tại cuộc họp tập trung vào đề xuất nới room NN của công ty, sẽ xin ý kiến cổ đông tại ĐHCĐ sắp tới về việc sẽ tăng lên trên 51% (con số cụ thể vẫn chưa được quyết định).

Một vấn đề xung quanh việc nới room là DHG có phải thay đổi hoạt động hay không, đặc biệt là về lĩnh vực phân phối (20% tổng doanh thu) vì phân phối dược phẩm là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện tại Việt Nam. Công ty không đưa ra câu trả lời rõ ràng tại cuộc họp mà chỉ cho biết sẽ thành lập một hội đồng nội bộ để phân tích các điểm tích cực và tiêu cực của vấn đề này cũng như sẽ làm việc với một số công ty luật để chuẩn bị tốt nhất cho việc nới room.

Một vấn đề khác mà nhà đầu tư chú ý là điều này sẽ hỗ trợ Taisho thế nào trong việc tăng sở hữu tại DHG và các tác động của việc này. Ban lãnh đạo cho biết một trong những lý do công ty xem xét việc nới room là để Taisho (sở hữu hiện nay là 24,4%) có thể mua thêm từ các cổ đông trong nước cũng như nước ngoài qua bằng mua công khai. Taisho có nguyện vọng sẽ hợp nhất DHG vào báo cáo tài chính của mình. Trong trường hợp nào thì Taisho, cùng với các cổ đông lớn khác, cũng đã đồng ý giữ thương hiệu DHG Pharma trong tương lai và đảm bảo việc tham gia của Taisho sẽ không ảnh hưởng đến việc thực hiện kế hoạch và chiến lược kinh doanh 2016-2020 của DHG.

Trong ngắn hạn, Taisho sẽ không đóng góp đáng kể vào KQKD của DHG. Việc cải thiện năng lực sản xuất và hoạt động là các khía cạnh mà DHG cho rằng Taisho sẽ đóng góp nhiều nhất. Ví dụ, nhờ sự hỗ trợ của Taisho, DHG sẽ nâng cấp một dây chuyền sản xuất lên tiêu chuẩn PIC/S, đồng thời tiết kiệm 185 tỷ VND, hay 85% vốn đầu tư XDCB ban đầu. Trong khi đó, ban lãnh đạo cho rằng về mặt nghiên cứu-phát triển sản phẩm, DHG và Taisho không có nhiều điểm tương đồng vì DHG tập trung vào nghiên cứu thuốc gốc, trong khi Taisho tập trung vào các sản phẩm mới, có đăng ký bản quyền. Về mặt phân phối sản phẩm, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp để lựa chọn một số sản phẩm cụ thể để phân phối tại thị trường của đối tác. Tuy nhiên, biên lợi nhuận từ phân phối còn thấp và không tác động đáng kể đối với quan điểm về cơ bản của chúng tôi dành cho DHG.

Việc nới room nhiều khả năng sẽ hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư đối với DHG với kỳ vọng về các đóng góp tương lai của Taisho. Tuy nhiên, từ góc độ cơ bản, chúng tôi đánh giá không còn nhiều tiềm năng tăng đối với nhà đầu tư tài chính ở mức P/E 2017 là 16,4 lần và chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng đối với triển vọng tăng trưởng của công ty. Các diễn biến tích cực đáng kể từ việc hợp tác với Taisho sẽ có thể thay đổi quan điểm của chúng tôi. Tuy nhiên, vì những lý do như trên, chúng tôi vẫn chưa hoàn toàn lạc quan ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi hiện đưa ra khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG dành cho DHG với giá mục tiêu 120.300VND/cổ phiếu (tổng mức sinh lời -8%, bao gồm lợi suất cổ tức 3%)

  SSI VCSC HSC VDSC BVSC BSC
Ngày ra báo cáo 11/4/17 14/4/17 27/3/17   28/2/17  
Khuyến nghị Nắm giữ PHTT Nắm giữ   Outperform  
Giá mục tiêu   120.3 123   134.9  

5. DGW

BVSC

  Giá hiện tại %Change (T+3) P/E P/B
DGW            15.0 -10.30% 8.8 0.7

Trong năm 2017 DGW sẽ bắt đầu hợp tác với nhãn hàng Xiaomi, cụ thể công ty sẽ chịu trách nhiệm phân phối, phát triển thị trường và cung cấp dịch vụ bảo hành cho tất các các dòng sản phẩm công nghệ của Xiaomi tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm của Xiaomi sẽ được bán rộng rãi trên 6.000 điểm bán lẻ của DGW cũng như được bán online qua Lazada. DGW kỳ vọng Xiaomi sẽ mang lại thành công lớn cho công ty trong năm 2017, bên cạnh các nhãn hiệu điện thoại đã phát triển thành công như Wiko, Obi, Freetel, Intex và đã đạt được thị phần nhất định, mảng phân phối điện thoại sẽ đạt được mức tăng trưởng 49% trong năm nay.

Theo DGW, thị trường y tế của Việt Nam đang có tiềm năng tăng trưởng lớn, phân khúc khách hàng mục tiêu của mảng này là tầng lớp trung lưu sẽ tăng từ 12 triệu người trong năm 2015 lên 33 triệu người trong năm 2020, tương ứng market size của thị trường sẽ tăng từ 13 tỷ USD trong năm 2015 lên 24 tỷ USD trong năm 2020. Việt Nam cũng là nước có tỷ lệ quan tâm tới sức khỏe cao với tỷ lệ healthcare spending/GDP chiếm 5,8%, cao nhất trong khối Asean. Tuy nhiên, thị trường phân phối thuốc tại Việt Nam hiện còn rất phân mảnh, nhiều sản phẩm chất lượng tốt nhưng không thể đến tay người tiêu dùng do khả năng phát triển thị trường của các hãng dược phẩm còn yếu.

Nhận thấy cơ hội lớn, DGW quyết định sẽ tham gia vào thị trường phân phối thuốc trong năm nay, trước tiên là phân khúc thực phẩm chức năng bằng việc bắt tay với một hãng dược phẩm của Việt Nam. DGW cho biết đây là sản phẩm tốt, tuy nhiên vì nguồn lực có hạn nên nhà sản xuất không thể phổ biến rộng rãi đến người tiêu dùng, vì vậy DGW sẽ hợp tác với nhà sản xuất thực hiện phát triển thị trường cho sản phẩm này. DGW ước tính doanh thu từ phân phối sản phẩm này trong năm 2017 có thể đạt khoảng 180 tỷ và sẽ tăng trưởng mạnh trong các năm sau. Bước vào lĩnh vực phân phối thuốc, một số chi phí như kho bãi sẽ được tiết kiệm tuy nhiên DGW sẽ phải xây dựng một đội ngũ bán hàng mới chuyên biệt cho mảng này, do đó biên lợi nhuận ban đầu sẽ chưa cao. Thành công ở mảng thực phẩm chức năng sẽ mở đường cho DGW hợp tác với các hãng dược phẩm khác cũng như đi vào những mảng chuyên sâu hơn như thuốc kê đơn trong thời gian tới.

Ở mảng phân phối laptop & tablets, DGW sẽ duy trì vị thế dẫn đầu tại thị trường Việt Nam, doanh thu không tăng trưởng nhiều do thị trường đã bão hòa và đang tương đối ổn định. Đối với mảng phân phối điện thoại di động, việc mở rộng hợp tác với nhiều nhãn hàng mới sẽ mang lại tăng trưởng cho DGW. Mặc dù cũng đang dần bão hòa tuy nhiên thị trường điện thoại Việt Nam vẫn còn rất hấp dẫn đối với các nhà sản xuất trên thế giới, vì vậy càng hợp tác với nhiều nhà sản xuất, sản phẩm của DGW càng đa dạng và trải mọi phân khúc, giúp công ty tăng thị phần cũng như doanh thu trong mảng phân phối điện thoại. CAGR mảng phân phối điện thoại ước đạt 42% giai đoạn 2017-2019. Mảng thiết bị văn phòng có CAGR giai đoạn 2017-2019 đạt 25% do nhu cầu lớn của thị trường, còn mảng y tế tuy mới phát triển nhưng cũng sẽ đạt mức tăng trưởng cao. Tổng hợp các hoạt động, doanh thu của DGW có thể đạt mức tăng trưởng 23,2% trong năm 2017. Biên lợi nhuận sẽ dần dần cải thiện do các ngành hàng được mở rộng tuy nhiên có thể sử dụng sẵn hạ tầng kho bãi, đội ngũ marketing và bán hàng.

Việc hợp tác cùng nhà sản xuất lớn là Xiaomi cùng việc tham gia vào thị trường phân phối thuốc có thể đóng góp lớn vào tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cho DGW trong năm 2017. Nhờ quy mô phân phối gia tăng, biên lợi nhuận của công ty cũng được cải thiện. Chúng tôi ước tính lợi nhuận sau thuế của DGW trong năm 2017 có thể tăng trưởng 27,7%, EPS có thể đạt 2.171 đồng/CP tương ứng P/E forward 6,9 lần, là mức tương đối hấp dẫn để đầu tư. DGW cũng có tỷ lệ trả cổ tức bằng tiền tương đối cao, dividend yield vào khoảng 10%. Chính sách trả cổ tức bằng tiền mặt của công ty khá hợp lý, công ty luôn dành 40% LNST để trả cổ tức bằng tiền cho cổ đông, cân đối hài hòa giữa lợi ích của cổ đông và nguồn lực để phát triển công ty.

  SSI VCSC HSC VDSC BVSC BSC
Ngày ra báo cáo 28/3/17   22/11/16      
Khuyến nghị Nắm giữ   Khả quan      
Giá mục tiêu 19.8          

 

CÁC KHUYẾN NGHỊ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

 

BVSC

VN-Index: VNINDEX kết thúc phiên bằng phiên giảm mạnh và cắt xuống dưới đường SMA20. Mặc dù phản ứng hồi phục đã xuất hiện về cuối phiên khi đường giá tiếp cận đường hỗ trợ SMA50, nhưng chúng tôi cũng lưu ý rằng thị trường hiện tại vẫn đang phải đối mặt với rủi ro tiếp tục suy giảm trong ngắn hạn. Thanh khoản có dấu hiệu tăng lên trong hai phiên giảm điểm gần đây. Điều này cho thấy áp lực bán đang có dấu hiệu gia tăng khi các nhà đầu tư đang lo ngại rủi ro tiếp tục giảm điểm của chỉ số trong tuần kế tiếp. Áp lực cung có thể sẽ còn tăng mạnh hơn nếu vùng hỗ trợ quanh đường SMA50 (tương ứng quanh 715 điểm) bị xuyên thủng. Trên đồ thị tuần, cây nến đỏ đặc dài xuất hiện tại vùng kháng cự mạnh 730-735 điểm được xem là một tín hiệu không mấy tích cực cho diễn biến của chỉ số trong một vài tuần tới. Nếu chỉ số tiếp tục hình thành thêm một cây nến đỏ đặc dài trong tuần tới thì đó có thể xem như một tín hiệu xác nhận cho khả năng chỉ số bước vào nhịp điều chỉnh sâu hơn trong thời gian tới. Trong kịch bản này, chỉ số có thể sẽ lùi về đường hỗ trợ SMA20 tương ứng với vùng quanh 700 điểm. Trên đồ thị ngày, đường giá nhiều khả năng sẽ quay lại kiểm tra vùng kháng cự 720-722 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Nếu chỉ số không thể lấy lại vùng điểm này thì chỉ số có thể sẽ hình thành xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn. Như đã đề cập trong các bản tin trước, việc các chỉ số thị trường đều đã đồng loạt quay đầu giảm điểm khi tiếp cận các vùng kháng cự mạnh trong trung hạn, thì chúng tôi hiện khá lo ngại rủi ro thị trường sẽ rơi vào giai đoạn điều chỉnh giảm trong thời gian tới. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại quanh 715 điểm và 695-700 điểm. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại quanh 720-722 điểm và 730-735 điểm.

VCSC

Quan điểm kỹ thuật: Thị trường giảm điểm khá mạnh phiên hôm nay, những VNIndex, VN30 và HNX-Index có thời điểm giảm tới hơn 1% để tiệm cận ngưỡng hỗ trợ trung hạn của đường MA50 ngày. Lực cầu tại đây đã có sự cải thiện, giúp chỉ số hai sàn thu hẹp đà giảm, tuy vậy, chưa thể ngắn được sự chuyển tiến xấu đi của tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn. Cụ thể, chỉ số VN-Index tiếp tục đóng cửa phía dưới ngưỡng 720 điểm, qua đó chuyển tín hiệu từ Trung tính xuống Tiêu cực, đồng bộ với tín hiệu của hai chỉ số còn lại. Việc bộ tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn chuyển Tiêu cực trong khi tín hiệu trung hạn vẫn giữ trạng thái Tích cực, cho thấy mặc dù xu hướng tăng trung hạn vẫn an toàn, tuy nhiên các chỉ số có thể sẽ cần thêm sự tích lũy để chờ đợi các yếu tố hỗ trợ.

VDSC

Thị trường bất ngờ giảm mạnh tuy vậy khối lượng giao dịch không quá lớn và điểm số có sự phục hồi đáng kể từ đáy. Các chỉ số có thể sẽ sớm lấy lại cân bằng. Nhà đầu tư có tỷ lệ tiền mặt cao có thể canh vùng giá thấp để giải ngân vào các cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý 1 tốt.

VN-Index: Mặc dù giảm mạnh nhưng mức giá đóng cửa của VN-Index đã cao hơn giá thấp nhất trong phiên khá nhiều (715 điểm). Mức 715 điểm tương ứng với đường trung bình 50 ngày. Như vậy đường MA(50) đã phát huy vai trò hỗ trợ trong ngắn hạn đối với VN-Index sau khi đường EMA(26) thất bại trong nhiệm vụ này. Nhịp giảm điểm này, xét cho cùng, cũng hợp lý khi chúng tôi đã nhiều lần lưu ý rằng VN-Index đã trải qua nhịp tăng điểm rất dài mà chưa có nhịp điều chỉnh lớn nào đáng kể. Trước mắt, vùng 710-715 sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho VN-Index. Các chỉ báo kỹ thuật đang khá xấu khi MACD đã cắt xuống dưới đường tín hiệu trong khi RSI đang giảm rất mạnh về dưới mức 50.

HNX-Index: Ngắn hạn, HNX-Index đang thử thách đường EMA(26) và tạm thời vẫn nằm trên đường trung bình này. Tuy vậy cần đề phòng khả năng HNX-Index sẽ phá vỡ ngưỡng này và tìm về ngưỡng thấp hơn xung quanh vùng 88 (tương ứng MA(50)). Các chỉ báo kỹ thuật đã hoàn toàn nằm trong xu hướng giảm Trung hạn, xu hướng tăng của HNX-Index vẫn dang được bảo toàn.

Theo dõi khuyến nghị

PTKT
KHUYẾN NGHỊ MUA
TCKN Ngày KN Giá hiện tại Giá KN Giá  mục tiêu Giá cutloss
KBC HSC 28/2/17 14.9 14.4 17.5 13.5
KHUYẾN NGHỊ NẮM GIỮ
TCKN Ngày KN Giá hiện tại Giá KN Giá  mục tiêu Giá cutloss
FPT HSC 6/12/2016 47.3 42 52.0 40.0
ACB HSC 6/3/2017 22.9 22.6 27.0 20.5
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s