CỔ PHIẾU PNJ – Cập nhật KQKD Q1/2017

Doanh thu PNJ đạt 3,135 tỷ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận trước thuế đạt 308 tỷ đồng, tăng 105% so với cùng kỳ. Như vậy, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của công ty đã lần lượt hoàn hành 31% và 41% so với kế hoạch đã đề ra. Cụ thể doanh thu tăng do:

  • Trang sức vàng bán lẻ tăng 42% so với cùng kỳ
  • Doanh thu các cữa hàng hiện hữu tăng 25% và nhiều khả năng doanh thu này sẽ giảm dần trong những quý tới
  • Doanh thu mảng PNJSilver tăng 49% so với cùng kỳ
  • 5 cửa hàng được khai trương tai các trung tâm mua sắm trong Q1/2017

Lợi thế cạnh tranh gồm nghiên cứu, thiết kế sản phẩm, thương hiệu khẳng định thế mạnh lớn của PNJ

Là một trong những nhà sản xuất đồ trang sức lớn nhất Đông Nam Á với công nghệ hiện đại, hơn 1000 thợ bạc hoàn hảo tập trung vào phân khúc sản phẩm công nghệ cao và các hệ thống sản xuất hiện đại được nhập khẩu từ Ý, Đức. PNJ sở hữu những nhà máy lớn nhất Đông Nam Á với tổng công suất lên đến 4 triệu sản phẩm và dự tính sẽ nâng công suất lên khoảng 4,5 triệu sản phẩm trong năm 2017.

Với đội ngũ thợ bạc được đào tạo với các cộng tác viên nước ngoài về kỹ năng thiết kế sáng, PNJ đã trở thành nhà sản xuất tạo lập xu hướng mới trong thị trường trang sức Việt Nam với các bộ sưu tập mới sớm hơn đối thủ cạnh tranh. Do đó, PNJ dạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất và thỏa mãn nhu cầu về chất lượng với cả khách hàng nước ngoài và trong nước, từ đó mà gầy dựng được uy tín quốc tế.

Trong năm 2016, PNJ có khoảng 220 cửa hàng bán lẻ trải dài 47 thành phố và tỉnh thành Việt Nam bao gồm 109 cửa hàng độc lập, 64 siêu thị và 47 trung tâm mua sắm. Dự kiến trong năm 2017, PNJ sẽ khai trương tổng cộng 40 cửa hàng bán lẻ phân bố trên tỉnh thành cả nước. Từ 2012 đến 2022, PNJ sẽ duy trì doanh thu ở mức tăng trưởng kép 20%/năm, gia tăng thêm khoảng 30% thị phần và mở rộng khâu bán lẻ thêm 3,5 lần.

Quan điểm kỹ thuật ngắn hạn: Giá cổ phiếu PNJ tăng mạnh với khối lượng giao dịch tăng đột biến. Đồng thời, đồ thị giá cũng bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi nâng mức xu hướng ngắn hạn từ GIẢM lên TĂNG. Tuy nhiên, đồ thị giá nhiều khả năng sẽ kiểm định lại quanh mức 79.0. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét tích lũy cổ phiếu ở các nhịp điều chỉnh tới với mức kháng cự gần nhất là 87.0.

Capture.PNG

Diễn biến giá cổ phiếu PNJ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s