07/06/2017 PPC, DHG

HSC

  Giá hiện tại %Change (T+3) P/E P/B
PPC            19.0 -3.69%             7.2           1.1

Phương tiện truyền thông hôm nay đưa tin đã xảy ra cháy tại tubin số 2, nhà máy Phả Lại 1 của PPC (Khả quan). Công ty cho biết vụ cháy xảy ra vào 4 giờ sáng nhưng thiệt hại là không đáng kể và tubin số 2 sẽ vận hành trở lại vào ngày mai.

Chúng tôi điều chỉnh tăng dự báo thêm 1% cho doanh thu và 8% cho LNST. Chúng tôi điều chỉnh tăng giá bán bình quân thêm 1% và giả định công ty sẽ trả được 75% khoản nợ bằng đồng Yên trong năm 2017. Năm 2016 là năm cuối PPC được hưởng ưu đãi giảm thuế 50%, nên thuế suất thuế TNDN của PPC sẽ tăng từ 10% lên 12,5%. Theo đó, LNST đạt 590 tỷ đồng (tăng trưởng 8%); EPS đạt 1.707đ; P/E dự phóng đạt 11 lần. Nếu không tính lỗ tỷ giá thì EPS là 2.463đ; P/E dự phóng là 7,63 lần.

Tiếp tục duy trì đánh giá Khả quan. Chúng tôi ước tính giá trị hợp lý của cổ phiếu PPC là 22.000đ. Chúng tôi cho rằng lợi nhuận năm 2017 sẽ hồi phục mạnh mẽ vì 3 yếu tố tiêu cực năm 2016 là giá bán điện bình quân giảm, sản lượng giảm và lỗ tỷ giá lớn sẽ ít có khả năng lặp lại trong năm nay. Tuy nhiên công ty sẽ không còn khoản lãi tiền gửi lớn nữa. Việc PPC trả bớt nợ bằng đồng Yên sẽ giúp thể hiện chính xác hơn lợi nhuận của hoạt động kinh doanh chính; và lợi nhuận của PPC sẽ ổn định hơn. Định giá hiện vẫn hấp dẫn với P/E từ hoạt động kinh doanh chính là 7,63 lần. Ngoài ra tỷ lệ cổ tức/giá 10% cũng là một động lực khác cho giá cổ phiếu.

SSI VCSC HSC VDSC BVSC BSC
Ngày ra báo cáo 8/3/17 26/12/16 6/6/17   24/5/17 26/4/17
Khuyến nghị Mua PHTT Khả quan   Neutral Mua
Giá mục tiêu 19.8 16.4 22   22.04 19.3

 

VCSC

  Giá hiện tại %Change (T+3) P/E P/B
DHG          111.7 6.11%           20.4           3.3

Dù nâng giá mục tiêu lên thêm 13%, chúng tôi điều chỉnh giảm khuyến nghị cho CTCP Dược Hậu Giang (DHG) từ PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG xuống KÉM KHẢ QUAN, giá cổ phiếu đã tăng 29% và tiến vào vùng định giá cao theo quan điểm của chúng tôi. Mức tăng giá mục tiêu chủ yếu nhờ bao gồm các công ty cùng ngành trong nước (phương pháp P/E) vào mô hình định giá. Khi các mã cổ phiếu hàng đầu ngành dược Việt Nam đang được định giá lại do NĐT kỳ vọng vào việc nâng trần sở hữu nước ngoài (FOL) và sự tham gia sâu hơn của các NĐT chiến lược, chúng tôi cho rằng việc so sánh định giá của DHG so với các công ty cùng ngành trong nước là hợp lý. Trong khi đó, quan điểm của chúng tôi về giá trị cơ bản của DHG là không đổi, và được nêu chi tiết bên dưới.

Tăng trưởng sẽ chỉ ở mức khiêm tốn trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt ở kênh OTC.

Trong ngắn hạn, đóng góp của Taisho vào KQKD của DHG sẽ ở mức không đáng kể. Định giá kém hấp dẫn với P/E 20,3 lần năm 2017.

Kỳ vọng FOL và sự tham gia của NĐT chiến lược đã thúc đẩy định giá của các mã cổ phiếu dược Việt Nam.

Việc bao gồm định giá P/E của các công ty cùng ngành trong nước làm tăng giá mục tiêu.

  SSI VCSC HSC VDSC BVSC BSC
Ngày ra báo cáo 22/5/17 6/6/17 27/3/17   28/2/17  
Khuyến nghị Nắm giữ Kém khả quan Nắm giữ   Outperform  
Giá mục tiêu 106 94.5 85.3   93.3  

 

CÁC KHUYẾN NGHỊ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

 

BVSC

VN-Index: VNINDEX đóng cửa tăng mạnh và chớm vượt lên trên vùng kháng cự 746-751 điểm. Cây nến trắng dạng “Long White Candle” được xuất hiện đang mở ra cơ hội hình thành một nhịp tăng điểm mới cho chỉ số trong ngắn hạn. Thanh khoản có sự cải thiện đáng kể so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn đôi chút so với mức bình quân 10 phiên. Sư gia tăng của thanh khoản là yếu tố cần thiết nếu đường giá muốn hướng đến một nhịp tăng điểm bền vững trong thời gian tới. Khối lượng giao dịch dự kiến sẽ tăng lên đáng kể trong những phiên sắp tới. Độ rộng thị trường tích cực. Diễn biến tăng điểm của nhóm cổ phiếu blue-chips đã tạo ra sự lan tỏa mạnh mẽ đến toàn thị trường. Đây là một tín hiệu tích cực đối với diễn biến thị trường tại các vùng kháng cự mạnh. Như đã đề cập trong bản tin trước, nếu chỉ số bứt phá thành công qua vùng kháng cự quanh 746 điểm thì đích đến kế tiếp được dự báo sẽ nằm tại quanh 760 điểm. Diễn biến tích cực của các chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ cho kịch bản này. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, áp lực rung lắc có thể sẽ xuất hiện trong một vài phiên tới và chỉ số có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn về lại vùng hỗ trợ quanh 746 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại quanh 760 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 732- 736 điểm và 724-728 điểm.

VCSC

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số này cũng duy trì tín hiệu Tích cực và nhiều khả năng xu hướng tăng điểm sẽ được kéo dài trong những phiên tới. Chúng tôi thấy rằng các ngưỡng kháng cự ngắn hạn gần nhất của VNIndex, VN30 và HNX-Index lần lượt nằm tại 765, 750 và 98 điểm. Trong khi đó, các chỉ số đại diện cho nhóm vốn hóa nhỏ hơn tạm thời chưa vượt qua khu vực kháng cự. Cụ thể là ngưỡng 1025 điểm của VNMidcap và 885 điểm của VNSmallcap. Điều này có thể là do dòng tiền tạm thời bị hút vào nhóm cổ phiếu lớn hơn. Dự báo, nhóm cổ phiếu dẫn dắt có thể tiếp tục phát huy tác dụng, giúp VN-Index tạo ra khoảng cách an toàn với vùng 745-750 điểm. Sau đó, hiệu ứng tăng điểm sẽ lan tỏa dần sang các nhóm vốn hóa thấp hơn.

VDSC

Thị trường đồng loạt tăng mạnh vượt qua các ngưỡng kháng cự và xu hướng tăng tiếp tục được duy trì. Nhà đầu tư có thể thực hiện các hoạt động cơ cấu danh mục, gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu, nhưng hạn chế mua đuổi giá khi tăng

VN-Index: VN-Index bất ngờ có sự tăng mạnh, đóng của ở mức cao nhất phiên hình thành cây nến xanh dài thể hiện tâm lý tích cực của thị trường. Như vậy, VN-Index đã có phiên tăng mạnh vượt qua vùng kháng cực 745-750 điểm thể hiện xu hướng tăng tiếp tục được duy trì. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trong phiên break khỏi kháng cự lại ở mức thấp dưới cả ngưỡng trung bình khối lượng 10 phiên cho thấy dòng tiền vẫn chưa tham gia mạnh mẽ vào thị trường. Với sự đi lên của đường giá thì thanh khoản cần có sự cải thiện hơn trong các phiên tới. Các chỉ kỹ thuật tăng trở lại, đường RSI đi lên gần ngưỡng 70, trong khi MACD đã tăng trở lại sau nhiều phiên đi xuống. Các tín hiệu này đang củng cố tín hiệu đường giá tiếp tục đi lên.

HNX-Index: HNX-Index hình thành thêm cây nến xanh dài thể hiện xu hướng thị trường đang tích cực, đường giá đã vượt qua vùng kháng cự cùng với khối lượng giao dịch có sự cải thiện đáng kể so với mức trung bình. Các tín hiệu này thể hiện xu hướng tăng của HNX-Index đang tiếp tục được duy trì và tiến tới các ngưỡng cao hơn. Các đường trung bình giá cũng dang duy trì xu hướng đi lên, trong khi đường Bollinger band đang có xu hướng mở rộng ra thể hiện HNX-Index đang vào giai đoạn biến động mạnh hơn. Các chỉ báo kỹ thuật cũng tiếp tục đi lên, đường RSI đi lên trên ngưỡng 70 và gia tăng độ dốc cho thấy đường giá sẽ có sự biến động mạnh hơn, trong khi MACD cũng đi lên ngưỡng cao mới.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s