19/06/2017 KDC, DXG, TLG

VDSC

  Giá hiện tại %Change (T+3) P/E P/B
KDC            46.2 1.09% 8.36 1.60

Sau khi công bố thoái vốn khỏi mảng bánh kẹo 3 năm trước, Kido đang từng bước thể hiện rõ chiến lược theo hướng cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng Việt Nam từ gian bếp cho đến tủ lạnh (provide a range of products that will serve the Vietnamese consumer from cupboard, refrigerator to freezer). Chiến lược này dựa trên kinh nghiệm kinh doanh lâu năm trong lĩnh vực thực phẩm của lãnh đạo cấp cao của tập đoàn và hệ thống phân phối phủ rộng khắp Việt Nam (trong đó, Kido đang dẫn đầu về hệ thống phân phối hàng lạnh).

Từng bước thực hiện chiến lược này, Kido đã nâng tỷ lệ sở hữu tại Tường An (65%) và Vocarimex (51%), ước lượng nắm giữ (trực tiếp và gián tiếp) khoảng 30% thị phần dầu ăn tại Việt Nam. Đồng thời, công ty con KDF (CTCP Thực Phẩm đông lạnh Kido) cũng đang dẫn đầu trên thị trường kem của Việt Nam và đang mở rộng sang các ngành hàng lạnh có tiềm năng khác như bánh bao, xúc xích, cá viên.

Trong năm 2016, Kido hoàn tất chuyển nhượng mảng bánh kẹo cho Modelez và ghi nhận 1.435 tỷ đồng lợi nhuận tài chính. Tổng cộng, Kido ghi nhận 2.239 tỷ đồng doanh thu thuần, và 1.183 tỷ đồng LNST trong năm 2016, trong đó, mảng kem đóng góp chủ yếu trong cơ cấu doanh thu cũng như lợi nhuận gộp.

Kido đặt kế hoạch doanh thu 7.716 tỷ đồng và LNTT là 490 tỷ đồng cho năm 2017, trong đó doanh thu từ dầu ăn chiếm tỷ trọng chủ yếu sau khi hợp nhất kết quả kinh doanh với Tường An và Vocarimex. Cụ thể, doanh thu từ dầu ăn là 5.792 tỷ đồng.

Do đóng góp của mảng dầu ăn (có biên lợi nhuận gộp thấp hơn mảng kem) vào kết quả kinh doanh của Tập Đoàn Kido ngày càng lớn nên biên lợi nhuận hợp nhất có sự giảm xuống so với các năm trước. Bù lại, thị trường dầu ăn được xem là một trong những nhu yếu phẩm trong ẩm thực hiện đại còn rất nhiều tiềm năng để tăng trưởng. Đồng thời, việc sở hữu hơn 30% thị phần dầu ăn tại Việt Nam giúp Kido có sức mạnh hơn khi thương lượng về giá cả nguyên liệu đầu vào, vốn được nhập khẩu chủ yếu từ Malaysia. Ngoài ra, Kido cũng sẽ phát triển các sản phẩm dầu ăn cao cấp khác có biên lợi nhuận cao hơn, từ đó nâng cao biên lợi nhuận chung của công ty.

Về mảng thực phẩm đông lạnh, ngoài các sản phẩm về kem, yogurt từ CTCP thực phẩm đông lạnh Kido, Kido sẽ phát triển hơn nữa các sản phẩm đông lạnh khác như xúc xích, chả giò ….thông qua công ty chế biến thực phẩm Dabaco với tỷ lệ sở hữu ban đầu là 50%. Bên cạnh đó, công ty cũng có tham vọng dần dần thâm nhập vào thị trường gia vị bằng việc phát triển các sản phẩm nước chấm, tương ớt, hợp tác cùng với đối tác từ Indonesia, Thái Lan. Có thể thấy, Kido đang từng bước phát triển các chuỗi sản phẩm thiết yếu được sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày của người tiêu dùng tại Việt Nam. Theo số liệu của Euromonitor, giá trị ngành hàng đóng gói năm 2016 là 158.000 tỷ đồng và tăng trưởng trong giai đoạn 2016-2020 là 8%. Trong khi đó, giá trị thực phẩm đông lạnh năm 2016 là 69.000 tỷ đồng và tăng trưởng giai đoạn 2016-2020 là 10,5%.

Hiện Kido đang sở hữu 50,9 triệu cổ phiếu quỹ với giá trung bình là 38.427 đồng/cp. Và Kido sẽ bán số lượng cổ phiếu trên khi giá thị trường vào khoảng 50.000 đồng/cp. Khi đó, công ty sẽ xem xét trả cổ tức bất thường cho cổ đông và tỷ lệ theo chúng tôi sẽ không quá 12.000 đồng/cp.

Kido đã được đại hội cổ đông năm nay thông qua kế hoạch tăng tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài từ mức 49% lên 100%. Mục đích của việc này là nhằm thúc đẩy sự hợp tác với nước ngoài trong việc mở rộng hơn nữa thị trường tiêu thụ cũng như phát triển những sản phẩm mới trong tương lai.

  SSI VCSC HSC VDSC BVSC BSC
Ngày ra báo cáo 23/5/17   12/6/17      
Khuyến nghị Nắm giữ   Khả quan      
Giá mục tiêu 45.8   47.2      

 

VCSC

  Giá hiện tại %Change (T+3) P/E P/B
DXG            17.6 3.24% 6.00 1.31

Chúng tôi giữ nguyên quan điểm giá trị cơ bản và giá mục tiêu 21.800VND/cổ phiếu (đã điều chỉnh sau đợt trả cổ tức bằng cổ phiếu) dành cho cổ phiếu CTCP Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh (DXG) trong báo cáo cập nhật ngày 26/04/2017.

Giá cổ phiếu đã giảm 22% trong vòng 1 tháng qua sau khi tăng mạnh từ đầu năm, khiến chúng tôi nâng khuyến nghị dành cho cổ phiếu này từ KHẢ QUAN lên MUA.

Nhà đầu tư đã chốt lời sau khi giá cổ phiếu tăng mạnh.

Tiến độ thi công tích cực tại các dự án Opal Riverside và Opal Garden củng cố niềm tin của chúng tôi.

Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm tích cực đối với triển vọng 2017 của DXG.

  SSI VCSC HSC VDSC BVSC BSC
Ngày ra báo cáo 24/4/17 16/6/17 25/5/17      
Khuyến nghị Nắm giữ Mua Khả quan      
Giá mục tiêu 22.7 21.8 21.65      

 

  Giá hiện tại %Change (T+3) P/E P/B
TLG          126.0 0.80% 19.64 5.00

Chúng tôi hạ khuyến nghị dành cho CTCP Tập đoàn Thiên Long (TLG) xuống PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG nhưng điều chỉnh tăng giá mục tiêu thêm 19% lên 128.900VND/cổ phiếu nhờ triển vọng tăng trưởng dài hạn khả quan.

Sản lượng bán ra Quý 1/2017 cao, giúp doanh thu thuần và LNST và sau lợi ích CĐTS tăng lần lượt 25% và 13% so với cùng kỳ năm ngoái dù biên lợi nhuận bắt đầu chuẩn hóa từ mức cao.

Chúng tôi dự báo doanh thu 2017 tăng 17% nhờ mảng bút viết và dụng cụ văn phòng tăng trưởng mạnh trong khi điều chỉnh giảm giả định biên lợi nhuận gộp 2017 từ 38,5% xuống 37,6% để phản ánh biến động khó lường của giá nhựa. Do đó, LNST và sau lợi ích CĐTS 2017 dự báo sẽ tăng 11% lên 266 tỷ đồng.

Kế hoạch mở rộng được chờ đợi nhiều năm đang thành hiện thực với 438 tỷ VND vốn đầu tư XDCB cho nhà máy Nam Thiên Long và dự án nghiên cứu và phát triển ngòi bút trong 4 năm tới.

PER 2017 là 20,2, ở mức cao cho thấy triển vọng tăng trưởng ổn định và các chỉ số cơ bản bền vững.

  SSI VCSC HSC VDSC BVSC BSC
Ngày ra báo cáo   16/6/17        
Khuyến nghị   PHTT        
Giá mục tiêu   128.9        

 

CÁC KHUYẾN NGHỊ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

 

BVSC

VN-Index: VNINDEX chốt tuần bằng phiên tăng điểm nhẹ và tiếp tục duy trì trên ngưỡng 760 điểm, qua đó hình thành cây nến trắng dài thứ 2 liên tiếp trên đồ thị tuần. Thanh khoản tăng mạnh so với phiên trước đó tuy nhiên sự gia tăng này chủ yếu đến tư hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs. Khối lượng giao dịch trong tuần kế tiếp cần phải có sự cải thiện mạnh mẽ hơn để giúp chỉ số củng cố vững chắc đà tăng điểm. Trên khung thời gian tuần, xu hướng tăng điểm của chỉ số vẫn được bảo lưu khi đường giá tiếp tục bám sát dải BB đi lên. Đích đến kế tiếp của chỉ số trong thời gian tới được dự báo nằm tại 775- 780 điểm. Trên khung thời gian ngày, sau khi tiến vào vùng kháng cự 760-765 điểm, chỉ số có thể đối mặt với áp lực rung lắc, điều chỉnh bởi đây là vùng kháng cự được hội tụ bởi ngưỡng Fibonacci 61,8% và dải BB trên. Mặc dù vậy, xu hướng tăng điểm của chỉ số vẫn đang được duy trì với sự nâng đỡ của nhóm MA ngắn hạn. Nếu tiếp tục vượt qua ngưỡng cản 765 điểm thì vùng kháng cự mạnh tiếp theo của chỉ số được dự báo sẽ nằm tại 775-780 điểm. Trên khung thời gian intraday, đang có nhiều tín hiệu cho thấy đường giá có thể sẽ lùi về vùng hỗ trợ quanh 755 điểm. Phản ứng hồi phục của chỉ số được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại vùng hỗ trợ này. Sau đó, chỉ số nhiều khả năng sẽ cần thêm thời gian dao động tích lũy trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm trong ngắn hạn. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 750- 755 điểm và 740-745 điểm. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại quanh 765 điểm và 775-780 điểm.

VCSC

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực đối với các chỉ số hai sàn. Bên cạnh những chỉnh số chính vẫn duy trì được xung lực tốt, chỉ số VNMidcap hôm nay cũng xuất hiện sự cải thiện về động lực tăng ngắn hạn. Hiện chỉ còn VNSmallcap vẫn đang diễn biến lình xình tại vùng cản 880-885 điểm. Dự báo trong phiên đầu tuần tới, thị trường tiếp tục diễn biến giằng co. Các cổ phiếu xuất hiện lực cầu tốt bắt đáy ETF bán ra có thể sẽ tăng giá và ngược lại, những cổ phiếu đầu cơ theo chiều mua của ETF sẽ điều chỉnh giảm. VN-Index, VN30 có thể điều chỉnh nhẹ, tuy nhiên HNX-Index và VNMidcap có thể diễn biến tốt hơn.

VDSC

Hai chỉ số đều tăng giá trở lại sau phiên điều chỉnh, trạng thái xu hướng tiếp tục đi lên và dòng tiền tham gia vẫn duy trì ở mức tích cực, do vậy nhà đầu tư có thể duy trì năm giữ cho mức giá mục tiêu cao hơn.

VN-Index: Trạng thái giao dịch không mấy sôi động do đa phần nhà đầu tư chờ đợi giao dịch cơ cấu của hai quỹ ETF, thanh khoản tăng mạnh so với bình quân nhưng giá không có chuyển biến rõ rệt thể hiện sự cân bằng của cung cầu tham gia. Các chỉ báo kỹ thuật không có nhiều thay đổi, trạng thái xu hướng vẫn đang đi lên và xung lực tăng giá được giữ ở mức tích cực khi RSI và Stochastic đều giữ trên mức 70 và 80. VN-Index tiếp tục tích lũy quanh mức 760 điểm sau hai phiên tăng mạnh trước đó, có thể đây chỉ là nhịp nghỉ chân để làm dịu sức nóng và đà tăng sẽ sớm trở lại với mức mục tiêu mới là 770 điểm.

HNX-Index: Nến xanh với mức đóng cửa cao nhất kèm theo thanh khoản đạt xâp xỉ mức bình quân cho thấy dòng tiền vẫn duy trì mua khá tích cực trong khi áp lực bán không lớn. Xu hướng tăng vẫn đang hiện hữu và chưa có tín hiệu đảo chiều nào xuất hiện trên nhóm chỉ báo xu hướng, ở nhóm chỉ báo xung lực, đa phần đều trong trạng thái quá mua và điều này dễ xảy ra hiện tượng chốt lời khiến đà tăng sẽ bị chững lại. HNX-Index liên tục tìm đến mức điểm cao mới trong thời gian qua, mốc kháng cực 98 điểm đã được chinh phục và mức kế tiếp là 100 điểm, tuy nhiên việc tăng giá của chỉ số được cho là khá nóng do vậy cần tránh đua giá cao ở các phiên tăng nóng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s